Singapore từ lâu được biết đến là quốc gia có nền văn hoá ẩm thực đa dạng. Bạn có thể bắt gặp các món ăn đặc trưng của Malaysia, Trung Quốc hay Ấn Độ khi đến du lịch tại đây. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ cùng bạn khám phá 5 món ăn truyền thống ẩm thực Singapore, cùng khám phá nhé!
Cà Ri Đầu Cá
Đầu tiên, chúng ta không thể bỏ qua món Cà Ri Đầu Cá, món ăn này có nguồn gốc từ vùng đất phía Nam của Ấn Độ. Món Cà Ri Đầu Cá với hương vị thơm ngon đặc biệt, đầu cá được hầm cùng với cà ri và một số loại rau như đậu bắp và cà tím. Tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn đậm vị, khiến bao thực khách say đắm.
Wanton Mee (Mì Hoành Thánh)
Mì hoành thánh Wanton Mee của Singapore chịu ảnh hưởng bởi nền ẩm thực Hồng Kông. Tuy vậy, món ăn này từ lâu trở thành đặc sản không thể thiếu của người dân Singapore.
Người Singapore thường lựa chọn ăn mì cay hoặc không cay. Nếu ăn cay, bạn sẽ được trộn kèm với ớt, còn không thì sẽ trộn với sốt cà chua. Sủi cảo ăn kèm có thể chiên hoặc ăn cùng với soup.
Xem thêm: Khám phá ẩm thực Lào với 7 món ăn thơm ngon hấp dẫn
Bột Chiên – Món ăn mang đậm nét ẩm thực Singapore
Bột chiên của người Sin được chế biến từ các nguyên liệu như: trứng, củ cái mua và bột củ cải trắng. Món này có xuâst xứ từ Trung quốc nhưng khá phổ biến ở Sin.
Bột chiên thường có nhiều loại khác nhau như: bột chiên đen, bột chiên giòn với trứng, bột cắt thành từng khoanh nhỏ, … Các bạn có thể lựa chọn tuỳ thuộc vào sở thích của mình.
Bánh Mì Nướng Mứt Kaya & Trứng Lòng Đào
Món ăn tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực Singapore đó là bánh mì nướng mứt Kaya và trứng lòng đào.
Bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật có màu trắng, được phết thêm kaya ở 2 mặt. Kaya là một loại mức có dạng lỏng, có nguồn gốc từ đất nước Malaysia. Bánh thích hợp để ăn buổi sáng, cho một bữa ăn dinh dưỡng.
Ngoài ra, loại bánh này cũng được biến tấu với đa dạng hình dạng, tuy nhiên vị nguyên bản vẫn ngon nhất.
Bánh nước Laksa
Bún nước Laksa là món ăn với sự kết hợp hài hoà giữa ẩm thực Trung Hoa và Malaysia. Bún được chế biến thành 2 dạng đó là Laksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa). Tuy nhiên, bún Laksa cà ri là loại được sử dụng phổ biến hơn.
Trên thực tế, món bún Laksa thơm ngon này có rất nhiều công thức chế biến khác nhau. Nhưng nhìn chung, nguyên liệu chính vẫn là: bún, cá.
Xem thêm: Ẩm thực Anh và 7 món ăn không thể bỏ qua
Như vậy chúng ta đã dạo một vòng khám phá 5 món ăn ngon nhất trong ẩm thực Singapore. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đang có dự định đến đất nước này. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Sống VN để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!