Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?

Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Món ăn này vô cùng quen thuộc bởi hương vị thơm ngon, đặc biệt. Vậy món ăn này có gây béo gay không? Hãy cùng Sống Việt Nam tìm kiếm câu trả lời qua bài viết bên dưới bạn nhé.

Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?

Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?
Bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?

Lượng calo trong đồ ăn chính chính là yếu tô gây ảnh hưởng đến cân nặng của chúng ta. Đặc biệt khi ăn món bánh mì nướng muối ớt, bạn sẽ lo lắng vì không biết có béo hay không. Do đó, Sống Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu hàm lượng calo bên trong món bánh này:

Nguyên liệuKhối lượngCalo
Bánh không100g270
Xúc xích 30g30
Trứng cút 2 quả (15g)20
Ruốc10g35
Tôm khô2g6
Hành lá5g2
Sa tế tôm2g8
Tương ớt1 thìa5
Bơ 5g40
Muối1/2 thìa cà phê0
Dầu ăn1 thìa20
Đường1 thìa10
Sốt mayonnaise1 thìa22
Tổng lượng calo468

Như vậy, bánh mì nướng muối ớt cung cấp cho cơ thể 468 calo.

Xem thêm:

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Bên dưới, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo đơn giản nhưng ngon tại nhà:

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

  • Bánh mì: 100 gr (khoảng 4 ổ)
  • Xúc xích: 50 gram (cắt lát)
  • Trứng cút bóc vỏ: 2 quả
  • Tép khô: 1 ít
  • Chà bông: 1 ít
  • Bơ: 1 hộp (có thể dùng bơ Tường An)
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 chén
  • Sa tế tôm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1/2 chén
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Sốt Mayonnaise 1 ít
  • Đường/Muối 1 ít
Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Cách chế biến món Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Bước 1: Ướp bánh mì

  • Đầu tiên, bạn bật bếp và cho vào chảo 1/2 chén dầu ăn. Bạn đun nóng đến khi thấy dầu nóng thì cho hành lá vào và đảo đều trong vòng 1 phút thì tắt bếp và để nguội.
  • Bạn chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì. Hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng canh sa tế tôm rồi cho vào chén và trộn đều.
  • Với bánh mì, các bạn đặt lên thớt, dùng một cái chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.

Bước 2: Làm bánh mì nướng

Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, lựa chọn chế độ nướng với nhiệt độ thấp. Sau đó, bạn đặt bánh mì lên vỉ rồi nướng. Lưu ý: Hãy phết thêm một ít bơ và hỗn hợp muối ớt để bánh nướng ngon hơn.

Thời gian nướng nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào công suất của lò nướng. Tuy nhiên thời gian nướng trung bình chỉ khoảng 5-7 phút là hoàn thành.

Sau khi bánh mì được nướng giòn, ngon, bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi xếp vàp đĩa rồi cho lần lượt mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, tép khô lên. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn xịt thêm 2 đường sốt Mayonnaise và tương ớt. Vậy là đã có thể thưởng thức được rồi.

Cách chế biến món Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
Cách chế biến món Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Bước 3: Thành phẩm

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn thơm ngon với hương vị cay cay, giòn giòn thơm phức mùi bơ, hòa quyện cùng với vị cay nồng của sa tế tôm kèm thêm chút vị mặn mà của hỗn hợp muối ớt. Cùng vào bếp và chế biến ngay thôi nào

Qua bài viết này, bạn đã biết được bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo và cách làm bánh mì nướng đơn giản rồi. Sống Việt Nam hy vọng bài viết hữu ích đối với việc làm bếp của bạn. Nếu còn có thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết nhé.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *