Lạp xưởng là món ăn thơm ngon, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này đó là thịt nạc và mỡ heo. Để ăn món ăn này, bạn cần chiên chúng lên. Trong bài viết hôm nay, Sống Việt Nam sẽ mách bạn cách chiên lạp xưởng bằng nước, bằng nồi chiên không dầu và bằng nước dừa thơm ngon. Hãy cùng lưu ngay công thức bên dưới các bạn nhé!
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước
- Lạp xưởng khô: 2 cây
- Nước lọc: 100ml
Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng khô ngon, các bạn nên lựa chọn loại có màu đỏ đục. Khi sờ vào sẽ có cảm giác sần sùi, cứng, vỏ bao bên ngoài sẽ có mùi hương nồng.
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Bước 1: Cắt lạp xưởng
- Đầu tiên, bạn dùng dao cắt sợi chỉ đỏ buộc dọc cây lạp xưởng và cắt 2 đầu
- Sau đó, các bạn cắt lạp xưởng thành từng lát nhỏ vừa ăn. Bạn có thể canh độ dài khoảng 0.5 cm.
Bước 2: Chiên lạp xưởng
Chuẩn bị chảo nước khoảng 100ml rồi cho toàn bộ lạp xưởng đã cắt vào. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp và đun tiếp với lửa vừa.
Khi nước trong chảo đã bắt đầu sôi thì các bạn bật lửa lớn và đảo đều tay đến khi nào thấy nước cạn thì hạ nhỏ lửa nhằm tránh lạp xưởng bị cháy khét. Các bạn đảo đều liên tục đến khi nào thấy lạp xưởng chuyển sang màu đỏ đậm là được.
Bước 3: Thành phẩm
Lạp xưởng khi được chiên bằng nước sẽ có màu đỏ đậm đẹp mắt và không bị cháy khét. Các bạn có thể chiên thêm một phần trứng để ăn kèm nếu thích. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon những không bị khô.
Xem thêm:
- Mách bạn cách làm mứt đu đủ xanh dai sần sật
- Cách làm bánh tét ngon để ngày Tết trở nên trọn vẹn
- 2 cách nấu lẩu chay thanh đạm đơn giản tại nhà
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
- 9 cây lạp xưởng tươi
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Luộc lạp xưởng
Lạp xưởng tươi mua về mang cho vào nồi nước sôi khi mua về thì bạn cho vào nồi nước sôi để luộc trong vòng khoảng 5-10 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 2: Chiên lạp xưởng
Lạp xưởng sau khi luộc thì bạn cho trực tiếp vào nồi chiên không dầu. Sau đó chiên trong vòng 12 phút với nhiệt độ 180 độ C là được.
Bước 3: Thành phẩm
Lạp xưởng chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ được thực hiện đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức lạp xưởng không bị khô hoặc ngấy do dầu mỡ.
Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng giấm gạo
- Lạp xưởng: 400g
- Nước dừa: 300ml
- Dầu ăn
Cách chiên lạp xưởng ngon bằng nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lạp xưởng bạn mua khoảng 400g rồi mang đi rửa sạch cho ráo nước.
Bước 2: Chiên lạp xưởng
Bạn cho 400g lạp xưởng vào trong chảo chống dính rồi tiến hành bật bếp để lửa vừa. Kế đến, bạn đổ từ từ 300ml nước dừa vào chảo sao cho sấp mặt lạp xưởng. Các bạn đảo đều những mặt lạp xưởng đến khi nước dừa cạn và lạp xưởng vàng óng là được.
Bạn bày lạp xưởng ra dĩa, cắt chúng thành từng lát mỏng và trang trí theo ý thích của mọi người rồi thưởng thức. Các bạn có thể ăn lạp xưởng cùng với cơm trắng hay ăn kèm cùng với bánh mì, sandwich,…
Cách ăn lạp xưởng đúng cách
Lạp xưởng là món ăn với hương vị thơm ngon. Là món ăn có thể kết hợp cùng với những món ăn khác như: cơm trắng, bánh mì, bánh kẹp,…
Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất như: lipid, canxi, protid tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các bạn không nên ăn quá nhiều lạp xưởng cùng một lúc bởi thực phẩm này có chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều muối, chất tạo màu, tạo mùi, không tốt cho sức khỏe. Các bạn chỉ nên ăn khoảng 3 cây lạp xưởng mỗi ngày và ăn kèm cùng với các loại rau của.
Như vậy, Sống Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn cách chiên lạp xưởng bằng nước thơm ngon tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc bếp núc. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!