Cách làm bánh custard nhân kem sữa thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Bánh custard là một món bánh thơm ngon với lớp vỏ bông xốp bên ngoài, bên trong nhân kem mềm tan, béo ngậy hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm bánh custard nhân kem sữa như thế nào? Hãy cùng Sống Việt Nam chia sẻ chi tiết qua bài viết bên dưới các bạn nhé.

Cách làm bánh custard nhân kem sữa

Nguyên liệu chế biến món bánh custard nhân kem sữa

  • Cake flour: 95 gr
  • Bột bắp: 8 gr
  • Bơ lạt: 32 gr
  • Baking powder: 1 gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Sữa tươi không đường: 215 ml
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 140 gr

Cách làm bánh custard nhân kem sữa

Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng và đường

Cho vào tô các nguyên liệu gồm: 3 quả trứng gà, 110 gr đường. Sau đó, bạn cho tô vào một nồi nước nóng rồi khuấy đều đến khi nào thấy hỗn hợp đạt 40 độ C thì lấy ra. Kế đến, bạn sử dụng máy đánh hỗn hợp đến khi đến khi bông, chuyển sang màu trắng ngà, nhấc phới lên tạo được dòng chảy dài là được.

Cách làm bánh custard nhân kem sữa
Cách làm bánh custard nhân kem sữa

Mách nhỏ: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho phần trứng bông nhanh và ổn định hơn. Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng ở mức nhiệt 40 – 50 độ C thôi nhé. Nếu không sẽ khiến cho trứng bị chín và kém bông đấy.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Lấy 85gr bột cake flour, 1gr baking powder cho vào tô trứng. Sử dụng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp lên. Tiếp tục trộn hỗn hợp đến khi nào thấy hỗn hợp hòa quyện là được.

Cho vào chén các nguyên liệu như: 32gr bơ lạt đã đun tan chảy, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, một ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn. Dùng đũa khuấy để các nguyên liệu hòa quyện.

Kế đến, bạn đổ hỗn hợp bơ vừa mới khuấy vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng với nhiệt độ khoảng 170 độ C trong vòng 10 phút. Phết thêm một lớp bơ vào khuôn bánh cupcake rồi cho hỗn hợp bột bánh vào 1/2 khuôn. Cho bánh vào lò và nướng trong vòng 17 phút với nhiệt độ 170 độ C.

Xem thêm:

Bước 4: Làm nhân kem sữa

Cho vào nồi các nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 10gr bột mì cake flour, 8gr bột bắp. Dùng một đôi đũa khuấy đều cho hòa quyện.

Cho 200ml sữa tươi không đường vào nồi và đun nóng. Sau đó, bạn cho vào nồi trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho nồi lên bếp, cho thêm 1/2 muỗng cafe tinh chất vani rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt.

Cuối cùng, bạn cho nhân kem sữa ra chén, bọc kín miệng bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.

Bước 5: Bơm nhân kem vào bánh

Sử dụng đũa đâm 1 lỗ bên cạnh của bánh. Tiếp đó, bạn bơm đầy nhân kem sữa vào trong bánh là hoàn tất.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh custard nhân kem sữa vừa ra lò thơm nức mũi. Còn gì tuyệt vời bằng thưởng thức một chiếc bánh ngon, nhâm nhi cùng những người bạn và gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Cách làm bánh custard nhân vị socola

Nguyên liệu chế biến bánh custard nhân socola

  • Bột mì đa dụng: 200 gr
  • Bột bắp: 20 gr
  • Bột cacao: 10 gr
  • Bột nở: 1/2 muỗng cafe (baking powder)
  • Trứng gà: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Whipping cream: 420 ml
  • Sữa tươi không đường: 140 ml
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Tinh chất vani: 3/4 muỗng cà phê
  • Đường: 170 gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm bánh custard nhân socola ngon

Bước 1: Làm nhân socola

Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 50 gram đường. Sau đó, dùng lồng khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được. Kế đến, sử dụng một cái rây để lọc hỗn hợp (20gr bột bắp, 10gr bột cacao vào tô trứng). Tiếp tục khuấy đến khi thấy hỗn hợp hoàn quyện và sệt mịn là được.

Cách làm bánh custard nhân vị socola
Cách làm bánh custard nhân vị socola

Chuẩn bị một cái nồi rồi cho 130ml sữa tươi không đường vào, cho thêm 120ml whipping cream. Tiến hành khuấy với lửa lớn đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng là được.

Lưu ý: Để sữa KHÔNG bị biến chất và mất độ chất dinh dưỡng, các bạn KHÔNG nên đun sôi nhé!

  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào một tô bột, vừa đổ vừa khuấy để chúng hoà quyện vào nhau. Kế đến, lọc hỗn hợp vừa mới khuấy vào, khuấy liên tục với lửa nhỏ đến khi đặc sệt, mịn mượt thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho vào nồi 1/4 muỗng cafe tinh chất vani, khuấy đều và bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc.

Bước 2: Đánh bông 300ml whipping cream

Cho vào tô 300ml whipping cream, sử dụng máy đánh hỗn hợp đánh bông bột mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt. Sau khi đánh xong thì bạn cho phần kem vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm:

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột bánh

Cho vào tô các nguyên liệu gồm: 3 quả trứng gà, 120gr đường, sử dụng máy đánh bông trứng đến khi trứng chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như ruy băng là đạt.

Cho vào chén khoảng 10ml dầu ăn, 10ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cafe tinh chất vani. Tiếp đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào tô trứng, vừa cho vừa đánh đến khi thấy chúng hòa quyện là được.

Trộn đều hỗn hợp cùng với các nguyên liệu: 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nở. Kế tiếp, bạn chia chúng thành nhiều phần rồi rây mịn vào tô trứng bông.

Lấy một cái phới dẹt rồi tiến hành trộn nhẹ nhàng, đưa phới lên xuống đều tay. Tiếp tục thực hiện các thao tác tương tự đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh cùng với whipping cream

Chia phần whipping cream đã chuẩn bị ở trên thành 3 phần. Sau đó, bạn cho từng phần vào tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng đến khi chúng hòa quyện hoàn toàn.

Bước 5: Đổ khuôn và nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.
  • Cho bột bánh vào 1/3 khuôn cupcake, sau đó cho 1/2 muỗng cafe nhân vào giữa bột. Bạn múc thêm 1 muỗng canh bột lên mặt để che phần nhân lại.
  • Cuối cùng bạn tiến hành nướng bánh 30 phút ở 160 độ C là hoàn tất.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh custard nhân socola thơm phức, bánh mềm ẩm, thơm béo bọc nhân socola vị đắng ngọt hòa quyện, cực kỳ ngon miệng. Với sự thơm ngon hòa quyện đặc biệt của món bánh này sẽ khiến bạn ăn một cái là muốn ăn thêm cái thứ hai.

Trên đây, Sống VN đã chia sẻ đến bạn cách làm bánh custard nhân kem sữa thơm ngon. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc làm bếp. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *