Cách làm bánh mousse đào béo ngậy chỉ với 4 bước đơn giản

Bánh Mousse là dòng bánh nhiều kem ít bánh, chỉ có một lớp bánh gateau mỏng bên dưới đế bánh. Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh mousse đào thì hãy theo dõi công thức chi tiết bên dưới bài viết của Sống Việt Nam nhé.

Cách làm bánh mousse đào cho 3 – 4 người ăn

Cách làm bánh mousse đào bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn và bạn cần mất khoảng 45 phút để hoàn thành món ăn này.

Nguyên liệu làm bánh mousse đào

  • Đào ngâm (4 miếng đào): 450gr
  • Bánh Oreo: 150gr
  • Bột gelatin: 12gr
  • Whipping kem: 400ml
  • Bơ lạt: 50gr

Cách làm bánh mousse đào

Để làm được món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo 4 bước bên dưới:

Bước 1: Làm đế bánh

Đầu tiên, bạn cho bánh oreo vào một túi zip rồi đập dập bánh ra và cho vào tô. Sau đó, bạn cho tiếp 50gr bơ lạt vào và trộn đều lên. Bạn dùng khuôn tròn lót phía dưới đáy khuôn một miếng giấy nến rồi cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào. Tiếp đó, dùng muỗng nén thật chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh mousse đào cho 3 - 4 người ăn
Cách làm bánh mousse đào cho 3 – 4 người ăn

Bước 2: Trộn hỗn hợp kem

Chia phần bột gelatin thành 2 phần, 1 phần 8gr, phần còn lại 4gr. Tiếp theo, bạn cho vào mỗi chén khonarg 10ml nước, 400 ml whipping kem vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Đào ngâm chia làm 2 phần, một phần cho vào tô rồi dùng máy đánh nhuyễn. Phần còn lại đổ nước đào vào và đun sôi trên bếp đến khi nước ấm. Sau đó, bạn cho tiếp 8gr bột gelatin vào nồi rồi khuấy đều để bột tan ra.

Bạn cho hỗn hợp nước đào trên vào tô whipping kem rồi trộn thật là đều. Cuối cùng, bạn lấy phần bánh oreo trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp kem vào khuôn và tráng đều. Bảo quản trong ngăn mát tỷ lạnh 1 tiếng.

Bước 3: Trang trí bánh

Để bánh thêm phần đẹp hơn, bạn cắt mỏng đào ra, quấn tròn thành từng miếng giống như cánh hoa hồng. Bạn cho tiếp phần nước ngâm đào vào trong một cái nồi và nấu cho nước hơi ấm ấm rồi đổ ra tô rồi cho 4gr bột gelatin vào khuấy đều cho bột tan ra.

Lấy luôn bánh ra rồi xếp những cánh hoa vừa tạo vào khuôn. Tiếp đó, bạn dùng muỗng múc từ từ hỗn hợp trên chế từ từ vào từng hoa hồng. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh đặc lại là được.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mousse đào rồi đấy . Khi ăn, bánh mềm mịn, vị chua chua ngọt ngọt, béo và vô cùng thơm ngon của đào.

Một số loại đào ngâm mà bạn có thể lựa chọn

Bên dưới là một số loại đào ngâm, bạn có thể lựa chọn loại đào phù hợp để món bánh thêm phần ngon hơn.

Một số loại đào ngâm mà bạn có thể lựa chọn
Một số loại đào ngâm mà bạn có thể lựa chọn
  • Đào Ngâm – Peach Halves In Heavy Syrup
  • Đào Ngâm Nongwoo
  • Đào Ngâm Kronos
  • Đào Ngâm Golden
  • Đào Ngâm Boddob
  • Đào Ngâm Canfresh Hạ Long
  • Đào Ngâm BaanMai
  • Đào Ngâm Pavlides
  • Đào Ngâm Fresko
  • ….

Phía bên trên, Sống Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn cách làm bánh mousse đào thơm ngon tại nhà. Trong quá trình chế biến, nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Cùng vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa no nê bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *