Cách làm bánh tiramisu thơm ngon, dinh dưỡng

Bạn là một tín đồ của món tiramisu thơm béo. Bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon tại nhà. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh tiramisu vô cùng đơn giản mà Sống Việt Nam chia sẻ bên dưới để có một món ăn thơm ngon nhé. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Chọn mua các nguyên liệu bánh tiramisu

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các nguyên liệu để làm món bánh tiramisu nhé.

Bánh Sampa

  • Bánh Sampa hay còn được biết đến với tên gọi khác là bánh sâm panh (Lady Fingers). Đây là một loại bánh xốp với hương vị ngọt nhẹ, có hình dáng và kích thước giống như ngón tay lớn.
  • Các bạn có thể mua loại bánh này tại những cửa hàng bánh này tự làm tại nhà đều được nhé.
Bánh Sampa
Bánh Sampa

Đường vani

  • Đường vani thường được sử dụng để làm bánh, nấu chè, làm kem,… Đường vani có hương vị ngọt nhẹ, tạo nên mùi thơm cho các món ăn.
  • Bạn có thể chọn mua đường vani tại cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… hoặc trên các trang thương mại điện tử.
  • Nếu không có đường, hãy thay thế bằng vani cũng được nhé.

Cách làm bánh tiramisu thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm Bánh tiramisu

  • Bánh Sampa: 200 gr (bánh Lady Fingers)
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Đường vani: 1 muỗng cafe (hoặc 1 ống bột vani)
  • Bột cà phê hòa tan: 1 muỗng cafe
  • Bột cacao: 1 ít
  • Phô mai Mascarpone: 300 gr
  • Whipping cream: 250 ml
  • Đường: 80 gr
  • Dụng cụ làm bánh: Máy đánh trứng, tô, phới trộn, muỗng, hộp đựng hoặc khuôn,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha bột cà phê

Đầu tiên, các bạn tiến hành hòa tan 1 muỗng cafe bột cà phê cùng với đó là các nguyên liệu như: 20gr đường và 200ml nước nóng vào tô. Sau đó đợi bột nguội.

Bước 2: Đánh trứng

Tiếp đó, bạn chuẩn bị một cái tô mới và cho vào tô: 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cafe đường vani vào. Cho tô vào một nồi nước ấm rồi dùng máy đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được nhé.

Cách làm bánh tiramisu thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh tiramisu thơm ngon tại nhà

Làm nóng trứng để làm gì: Mục đích của việc này đó là làm cho phần đường, trứng bông nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm ấm trứng với nhiệt độ từ 40 – 50 độ C, nếu nhiệt độ cao quá thì trứng rất dễ bị chín và không có độ bông đâu nhé.

Bước 3: Đánh bông phần whipping cream

Chuẩn bị một cái tô khác rồi cho vào tô: 250ml whipping cream, sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi nào thấy hỗn hợp kem bông mề, tạo vân rõ nét thì nhấc phới rồi là được.

Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, các bạn nên cho thêm một ít whipping cream hoặc que đánh. Sau đó, hãy bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó mới đánh kem.

Xem thêm:

Bước 4: Làm kem tiramisu

Cho 300gr phô mai Mascarpone đã chuẩn bị vào tô whipping cream đã đánh bông. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng máy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp. Tiếp theo, hãy cho hỗn hợp trứng vào rồi đánh nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hoà quyện và mịn mượt là được nhé.

Bước 5: Đổ khuôn

Chuẩn bị 1 cái hộp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Sau đó nhanh tay nhúng bánh Fingers lady vào chén cà phê đã hòa tan rồi xếp vào khay. Lưu ý: Không được nhúng bánh quá lâu bởi khiến bánh trở nên mềm nhũn.

Tiếp theo, bạn tiến hành dàn đều lên trên 1 lớp sốt kem tiramisu. Lặp lại 2 lớp phủ này đến khi nào đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sốt kem là hoàn tất.

Cuối cùng, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 6: Thành phẩm

Khi lấy bánh ra khỏi ngăn mát tủ lạnh ra, bạn chỉ cần phủ thêm một lớp bột cacao là có thể thưởng thức được rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trên đây là cách làm bánh tiramisu thơm ngon tại nhà mà các bạn có thể tham khảo. Sống Việt Nam hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc làm bếp. Đây là món ăn thơm ngon, bạn hãy vào bếp để chiêu đãi cả nhà một bữa dinh dưỡng ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *