Chả giò tôm thịt khoai môn thịt là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của gia đình Việt. Nhìn sơ qua, bạn có thể thấy món ăn này phức tạp nhưng bạn chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách làm chả giò tôm thịt khoai môn thịt.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo nên chọn mua loại có màu hồng tươi
- Chọn thịt có lượng mỡ vừa phải, da mỏng, thịt ấn vào có dộ đàn hồi và có mùi thơm đặc trưng của thịt heo
- Bạn không nên chọn mua thịt có màu xanh đậm, xanh tát hoặc xuất hiện những vết đốm kỳ lạ. Thịt không tươi thường sẽ có thịt mềm và không có độ đàn hồi.
- Bạn không nên mua thịt có quá nhiều mỡ, lớp da dày và mùi hôi. Bởi thịt này đã để quá lâu và không còn tươi ngon.
- Nếu không có thơi gian, bạn có thể mua sẵn thịt bằm tại siêu thị để làm chả giò. Tuy nhiên, cần lựa chọn cửa hàng uy tín, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Cách làm chả giò thịt heo khoai môn ngon
Làm thế nào để chế biến món chả giò khoai môn thịt mà các bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu bên dưới nhé!
Nguyên liệu
- Thịt heo nạc: 500gr
- Khoai môn: 500gr
- Cà rốt: 3 củ
- Hành tím: 3 củ
- Trứng gà tươi: 2 quả
- Bún tàu/miến: 300gr
- Bột đậu xanh
- Gia vị: đường, muối, tiêu xay
- Bánh tráng 1-2 tập
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo mua về mang đi rửa sạch, lọc bỏ da và mỡ. Sau đó, bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt. Nếu không có máy xay, bạn vẫn có thể băm nhỏ thịt nhé.
- Hành tím băm nhỏ, cà rốt bào thành sợi
- Bún hoặc miến ngâm với nước cho mềm rồi dùng kéo cắt nhỏ.
- Khoai môn rửa sạch, nạo sạch võ rồi bào thành sợi dài và mỏng.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn cho toàn bộ vào một cái tô lớp. Tiến hành nêm nếm gia vị với: hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, thêm hai quả trứng (trứng sẽ giúp nhân khoai và thịt mềm hơn). Dùng đũa hoặc đeo gang tay trộn đều lên và để 20 phút nữa cho ngấm gia vị.
Lưu ý: Ngoài ra, các bạn có thể biến tấu thành món chả giò khoai môn tôm thịt nếu muốn.
Trong khi chờ gia vị ngấm thì các bạn tranh thủ đi hấp bột đậu xanh. Hấp xong trộn chung và nồi/ bát âu đựng phía trên.
Bước 3: Gói và chiên chả giò
Bạn lấy bánh tráng, cho nhân đã chuẩn bị vào rồi cuốn lại, nhớ gói chặt tay và kín hai đầu để nhân không rơi ra ngoài. Chuẩn bị chảo dầu và cho chả giò vào rán. Bạn nên cho ngập dầu để chả giò nhanh chín hơn. Bạn dễ dàng nhận biết chả giò chính khi chúng tự động nổi lên và có màu vàng tươi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.
Vậy là chúng ta vừa học cách làm trà đào cam sả thơm ngon tại nhà. Đây là thức uống thơm ngon mà các bạn có thể tự mình chế biến với những nguyên liệu đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà thôi nào! Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên khoe thành phẩm nhé!