Panna cotta mềm mịn, thơm béo, càng ăn càng ngon khi kết hợp cùng với việt quất. Cách làm Panna cotta việt quất không quá khó. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu mà Sống Việt Nam chia sẻ bên dưới và thực hiện theo các bước. Cùng vào bếp và học ngay cách chế biến thôi nào.
Cách làm Panna cotta việt quất
Nguyên liệu để làm Panna cotta việt quất
- Mứt việt quất: 200 gr
- Bột gelatin: 9 gr
- Whipping cream: 450 ml
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Đường: 60 gr
- Đường bột: 1 muỗng canh
- Việt quất: 1 ít (sử dụng để trang trí)
Cách làm Panna cotta việt quất
Bước 1: Ngâm nở gelatin
Bạn cho 9gr bột gelatin, 40ml nước lạnh vào chén. Sau đó dùng đũa khuấy đều và để yên 10 phút ngâm cho gelatin nở.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp kem sữa tươi
Bắc một cái nồi lên bếp, cho vào nồi các nguyên liệu: 100ml sữa tươi không đường, 300ml whipping cream, 60gr đường. Tiến hành khuấy đềy hỗn hợp trên lửa nhỏ đế khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tiến hành tắt bếp.
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem sữa cùng với mứt việt quất
Tiếp theo, các bạn cho vào nồi kem sữa phần gelatin đã ngâm nở, 200gr mứt việt quất. Khuấy đều thêm 1 lần nữa đến khi nào thấy hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4: Đổ khuôn và làm lạnh
Ở bước này, bạn tiến hành đổ hỗn hợp kem sữa việt quất vào ly rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Đợi đến khi panna cotta đông lại là được.
Bước 5: Làm hỗn hợp kem phủ và tiến hành trang trí
Cho vào tô các nguyên liệu 150ml whipping cream, 1 muỗng cà canh đường bột. Sử dụng máy đánh hỗn hợp đến khi thấy bông cứng, nhấc que đánh kem tạo chóp đứng nhưng không oặt xuống là đạt. Tiếp đó, bạn cho whipping cream vào túi bắt kem. Sau đó, bạn bắt bông kem lên mặt ly panna cotta, trang trí thêm một ít việt quất tươi nữa là hoàn tất.
Bước 6: Thành phẩm
Cách làm Panna cotta việt quất thật đơn giản đúng không nào. Panna cotta việt quất có màu tím đẹp mắt, từng muỗng bánh dẻo mềm, chua ngọt, béo ngậy từ kem sữa tươi. Vào bếp chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà một bữa nhé.
Panna cotta việt quất dâu tây
Nguyên liệu chế biến Panna cotta việt quất dâu tây
- Việt quất: 100 gr
- Dâu tây: 100 gr
- Siro dâu tây: 50 gr
- Lá gelatin: 6 lá
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Whipping cream: 200 ml
- Rượu vang: 50 ml
- Tinh chất vani: 5 ml
- Đường: 130 gr
Cách làm Panna cotta việt quất dâu tây
Bước 1: Ngâm nở gelatin
Chuẩn bị 2 tô, 1 tô ngâm 4 lá gelatin cùng với 300ml nước lạnh. 1 tô ngâm 2 lá gelatin cùng với 150ml nước lạnh. Sau đó, bạn ngâm từ 10 – 15 phút đến khi nào thấy gelatin nở mềm là được.
Bước 2: Nấu hỗn hợp kem sữa tươi
Để nấu hỗn hợp kem sữa tươi, bạn tiến hành bắc nồi lên bếp. Sau đó, bạn cho vào các nguyên liệu: 200ml whipping cream, 200ml sữa tươi không đường, 80gr đường, 4 lá gelatin ngâm mềm, 5ml tinh chất vani. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi nào thấy đường và gelatin tan thì tắt bếp.
Bước 3: Sơ chế và tiến hành xay nhuyễn việt quất với dâu
Cắt bỏ phần cuối dâu tây, mang đi rửa sạch với việt quất rồi để ráo. Kế đó, bạn cho việt quất, dâu tây cùng với 50ml rượu vang vào máy xay cho nhuyễn mịn.
Bước 4: Nấu hỗn hợp việt quất dâu
Lọc hỗn hợp việt quất dâu vừa mới xay vào, sau đó các bạn cho tiếp 50gr đường, 50gr siro dâu tây. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi đường tan. Kế đến, bạn cho vào thêm 2 lá gelatin ngâm mềm, khuấy đều cho gelatin tan hết, hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp.
Bước 5: Đổ khuôn và làm lạnh
Cho hỗn hợp kem sữa tươi vào 1/2 ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 15 – 20 phút cho đông. Cuối cùng, bạn tiến hành phủ thêm 1 lớp sốt dâu việt quất lên mặt và tiếp tục làm lạnh trong ngăn mát khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thường thức.
Bước 6: Thành phẩm
Panna cotta việt quất dâu tây sau khi hoàn thành sẽ có 2 tầng màu bắt mắt và nhìn rất sang trọng. Cùng thực hiện và thưởng thức ngay thôi nào.
Như vậy, chúng ta đã học được cách làm panna cotta việt quất rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công công thức này để chiêu đãi gia đình, bạn bè một thức uống thơm ngon nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ẩm thực của Sống Việt Nam để học thêm công thức hay!