Phô mai que bọc cốm là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Công thức làm phô mai que bọc cốm không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản là đã có thể chiêu đãi cả nhà một món ăn ngon rồi. Để hiểu rõ hơn công thức, hãy theo dõi bài viết bên dưới của Sống Việt Nam nhé!
Cách làm phô mai que bọc cốm
Nguyên liệu làm Phô mai que bọc cốm
- Phô mai mozzarella: 300 gr
- Cốm khô: 80 gr
- Bột mì: 30 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Lá oregano: 3 gr (lá kinh giới cay)
Cách chế biến Phô mai que bọc cốm
Bước 1: Pha bột áo phô mai
Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào: 30 gr bột mì, 3 gr lá kinh giới cay, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe đường. Sau đó, bạn cho tiếp trứng gà vào rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 2: Áo bột lên phô mai
Dùng dao cắt phô thành từng miếng dài hoặc theo kích thước mà bạn thích. Tiếp đến, nhúng phô mai vào bột đã chuẩn bị ở bước 1, lăn nhanh qua cốm và để yên trong vòng 5 phút.
Mẹo nhỏ: Nếu các bạn thấy phô mai đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như: mềm và chảy thì hãy cho chúng vào ngăn đá khoảng 10 phút rồi lấy ra cắt tiếp.
Bước 3: Chiên phô mai que
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 bát dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho phô mai vào chiên. Lưu ý, bạn chỉ cần chiên nhanh cho 2 mặt vàng đều rồi vớt ra là được. Đặc biệt, hãy lót thêm một miếng giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán nhé.
Bước 4: Thành phẩm
Bày phô mai que bọc cốm ra dĩa và cùng thưởng thức thôi nào! Để ngon hơn, bạn có thể ăn kèm cùng với dưa leo, nước chấm mayonnaise, tương ớt đều được bạn nhé!
Cách làm phô mai que bọc khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây: 4 củ
- Phô mai: 200 gram
- Bột mì: 50 gram
- Bột bắp: 50 gram
- Bột chiên xù: 100 gram
- Trứng gà: 5 quả
- Rau mùi tây khô: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 50 ml
- Các gia vị: Dầu, đường,…
- Dụng cụ: Chảo, tô, muỗng,…
Cách làm phô mai que bọc khoai tây thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây mua về gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch và cho vào nồi luộc sơ. Khi khoai chín thì vớt ra rổ cho ráo nước. Tiếp đó, bạn cho toàn bộ vào máy xay để xay nhuyễn
- Rau mùi tây nhặt sạch những lá hỏng, úa. Sau đó rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Đập trứng gà vào tô. Tiến hành nêm nếm các loại gia vị: 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 rau mùi tây xay vào rồi khuấy đều.
- Chuẩn bị thêm cái tô mới, cho sữa tươi không đường và bột chiên xù cho vào.
- Phô mai cắt thành từng cục vuông nhỏ
Bước 2: Viên khoai tây vào phô mai
Ở tô khoai tây, bạn cho vào tô 50 gram bột mì, 50 gram bột bắp, 2/3 lá rau mùi tây vào. Kế đến, bạn dùng tay nhồi đến khi nguyên liệu hoà trộn vào nhau. Một tay bạn lấy một cục phô mai, tay kia lấy hỗn hợp khoai tây rồi vo thành khối tròn. Tiếp tục nhúng viên khoai tây vào sữa rồi bột chiên xù. Làm như vậy đến khi nào hết bột là được.
Bước 3: Chiên phô mai que
Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 1 lít dầu ăn rồi mở lớn lửa. Khi dầu chín thì bạn cho những viên khoai tây phô mai đã chuẩn bị ở trên vào và chiên.
Đè phô mai xuống cho ngập dầu, quan sát thấy 2 mặt vàng đều thì vớt ra và cho qua giấy thấm dầu cho ráo nước.
Bước 4: Thành phẩm
Xong bày các thành phẩm vừa làm lên dĩa, chuẩn bị thêm một chén tương ớt cay cay để chấm thì còn gì bằng đúng không nào.
Trên đây là công thức làm phô mai que bọc cốm tại nhà. Đây là món ăn thơm ngon với cách chế biến vô cùng đơn giản. Vào bếp cùng thực hiện với Sống Việt Nam để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê luôn nhé!