Pudding sữa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để làm được pudding, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sữa tươi, đường, … Công thức chi tiết sẽ được Sống Việt Nam chia sẻ bên dưới bài viết, cùng tìm hiểu bạn nhé.
Cách làm pudding sữa đơn giản
Bên dưới là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm món pudding sữa thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu
- Tinh bột khoai tây: 18 gram
- Sữa tươi: 200 ml (có đường hoặc không đường)
- Đường: 27 gr
- Muối: 1 ít
- Dầu ăn: 1 ít (hoặc bơ)
Cách chế biến Pudding sữa
Pudding sữa thơm ngon chỉ với những nguyên liệu vô cùng cơ bản. Các bạn có thể tự mình chuẩn bị và vào bếp chế biến ngay.
Bước 1: Đun sữa
Đầu tiên, bạn bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi các nguyên liệu gồm 200ml sữa tươi, 27 gram đường, 1 ít muối. Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi nào thấy hỗn hợp hoà quyện hòa quyện, đường và muối tan hoàn toàn thì đun sôi với mức lửa nhỏ.
Bước 2: Pha bột
Khi phần sữa chưa ấm nóng thì bạn tranh thủ cho tinh bột khoai tây đã chuẩn bị vào. Dùng đũa khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn là được. Điều chỉnh nhiệt độ bếp nhỏ lại rồi khuấy liên tục. Quan sát thấy hỗn hợp sôi lên, đạt trạng thái sệt như keo là được.
Bước 3: Đổ khuôn
Thoa 1 lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn vào khuôn. Sau đó, bạn dàn đều phần bột bánh vào đó dàn đều phần bột bánh vào. Tiếp theo, bạn cho pudding vào ngăn mát khoảng 3 giờ là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Bước 4: Thành phẩm
Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức những chiếc bánh pudding núng nính, mềm mịn, ăn vào mát lạnh. Đặc biệt phải dành lời khen bởi hương vị béo ngọt nhẹ từ sữa đường, cực kỳ dễ ăn.
Xem thêm:
- 2 cách làm đậu cove xào thịt bằm thơm ngon tại nhà
- 3 cách làm chả cá và bảo quản chả cá đúng cách
- Top 3 cách làm sinh tố bơ thơm ngon, giải nhiệt ngày hè
Cách làm pudding cho bé ăn dặm từ thanh long
Bên cạnh công thức bên trên, bạn cũng có thể làm pudding cho bé ăn dặm thơm ngon từ thanh long nữa nhé.
Nguyên liệu
- Gelatin: 2 lá
- Sữa bột: 50 ml
- Thanh long đỏ: 1 trái
- Nước lọc
Cách thực hiện
Cách thực hiện pudding cho bé ăn dặm từ thanh long gồm có 2 bước vô cùng đơn giản. Cụ thể:
Bước 1: Chuẩn bị lớp pudding sữa
- Ngâm 1 lá gelatin cùng với 1 ít nước. Tiến hành hấp cách thủy để gelatin chảy ra.
- Cho 50ml sữa của bé vào bên trong nồi rồi đun sôi hơi lăn tăn
- Đổ sữa ra bát và trộn đều cùng với gelatin đã tan chảy
- Đổ hỗn hợp bên trên vào hũ thủy tinh (khoảng ⅓ hũ). Sau đó, bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là được.
Bước 2: Chuẩn bị lớp pudding thanh long đỏ
- Ngâm 1 lá gelatin cùng với 1 ít nước. Hấp cách thủy đến khi nào gelatin chảy ra
- Xay nhuyễn thanh long đỏ, đổ ra bát rồi mang đi trộn cùng với gelatin đã tan chảy
- Khi lớp pudding đầu tiên đã đông, bạn rưới nhẹ hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên vào và bảo quản trong ngăn mát khoảng 2 tiếng.
Như vậy, Sống Việt Nam vừa chia sẻ đến bạn 2 cách làm pudding sữa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khoẻ của chúng ta. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc làm bếp. Chúc bạn thực hiện thành công!