Cách làm salad nấm linh chi cho bữa ăn dinh dưỡng

Salad nấm linh chi là một trong những món ăn mới lạ mà các bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Đặc biệt, cách làm salad nấm linh chi vô cùng đơn giản, chỉ cần mất từ 15-20 phút là đã hoàn thành. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn những tác dụng của nấm linh chi và công thức nấu món ăn này.

Tác dụng của nấm linh chi đối với sức khoẻ

Nấm linh chi có tác dụng gì đối với sức khoẻ của chúng ta? Đây luôn là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Theo một số nghiên cứu trước đó đó thì việc sử dụng nấm linh chi vào bữa ăn hằng ngày đem ại nhiều lợi ích to lớn. Cụ thể:

Tác dụng của nấm linh chi đối với sức khoẻ
Tác dụng của nấm linh chi đối với sức khoẻ
  • Ổn định huyết áp
  • Cân bằng chỉ số cholesterol
  • Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch
  • Tăng cường chức năng dành cho gan và thận
  • Phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn.
  • Giảm nguy cơ mắc cúm do vi khuẩn xâm nhập
  • Đẩy lùi một số căn bệnh thế kỷ nguy hiểm
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
  • Giảm đau và ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm bệnh zona
  • Tạo hệ thống miễn dịch đối với những người bệnh
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi

Phần lớn những tác dụng của nấm linh chi đều rất tốt đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cần tiếp tục phân tích để đưa ra nhiều nghiên cứu hữu ích hơn về tác dụng của nấm linh chi đối với cơ thể.

Cách làm salad nấm linh chi

Vậy cách làm salad nấm linh chi như thế nào? Hãy cùng Sống Việt Nam khám phá bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm salad nấm linh chi

  • Nấm linh chi trắng: 150g
  • Nấm linh chi nâu: 150g
  • Cà chua bi: 20g
  • Tôm sú: 6 con
  • Rau mầm: 30g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Ngò rí: 15g
  • Các loại gia vị: Muối hột, ớt bột Paprika, xốt Mayonnaise

Cách làm salad nấm linh chi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm dùng dao cắt bỏ chân và rửa sạch. Cà chua bi cắt làm đôi. Ngò rí cắt thành từng khúc nhỏ. Tôm sú bỏ đầu, rút chỉ rồi rửa sạch và cho ra rổ ráo nước.

Bước 2: Áp chảo nấm

Chuẩn bị một cái chảo lên bếp, cho phần nấm linh chi vào chảo rồi nấu chính. Khi có mùi thơm thì bạn cho ra dĩa. Sau đó, bạn hãy rắc thêm ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngò rí băm rồi dùng đũa trộn đều.

Mẹo hay: Áp chảo nấm với công dụng giúp cho nấm giữ được độ ngọt. Khi ăn nấm có độ dai, giòn.

Cách làm salad nấm linh chi
Cách làm salad nấm linh chi

Bước 3: Rang tôm

Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh muối hạt đun nóng rồi cho phần tôm vào, đậy nắp lại và nấu đến khi tôm chín thì lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.

Mẹo nhỏ:

  • Tiến hành rang tôm cùng với muối hột là cách giúp cho tôm được săn chắc, thấm vị và ngon hơn.
  • Để biết tôm chín tới hay chưa thì các bạn cần quan sát vỏ tôm. Nếu vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, tôm cong khoảng ⅔ là được

Bước 4: Pha nước xốt

Để pha nước xốt, bạn lấy một cái chén nhỏ và cho các gia vị gồm: 1 muỗng canh nước cốt chanh, ¼ muỗng cafe ớt bột Paprika, 2 muỗng canh xốt Mayonnaise. Sau đó, sử dụng một cái muỗng khuấy đều để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 5: Trộn salad

Bạn cho cả 2 loại nấm linh chi đã được áp chảo vào tô, cho tiếp các nguyên liệu gồm: Cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm và nước xốt đã pha vào. Vậy là hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công.

Như vậy, Sống Việt Nam đã chia sẻ đến bạn cách làm salad nấm linh chi đơn giản tại nhà. Đừng quên lưu ngay công thức để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê thôi nào. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để học thêm những công thức nấu ăn mới nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *