Bật mí 3 cách làm tokbokki đúng vị Hàn Quốc tại nhà

Tokbokki hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là bánh gạo cay Hàn Quốc. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mới lạ. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách làm tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu nhé!

Tokbokki là món ăn gì?

Nếu bạn là fan hâm mộ của xứ sở kim chi thì không còn xa lạ với món bánh gạo Tokbokki. Đây là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đường phố hấp dẫn.

Tokbokki
Tokbokki

Nguyên liệu chính để tạo ra món ăn thơm ngon này là bánh gạo nấu với tương ớt Hàn Quốc. Ngoài ra, món ăn còn được bổ sung thêm các topping như: thịt bò, giá đỗ, nấm, hành tây, chả cá, kim chi, … Hương vị của Tokbokki thường sẽ cay hơn so với những món ăn khác, hòa quyện với vị dẻo thơm của bánh gạo. Hơn hết, món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng và phù hợp với những ngày thời tiết giá lạnh.

Cách làm Tokbokki đơn giản tại nhà

Cách làm Tokbokki cay chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu

  • Bánh gạo: 500g
  • Nước dùng gà: 4 chén
  • Bánh cá Hàn Quốc: 4 miếng
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
  • Bắp cải: 1/4 cái
  • Hành hoa boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu

Bánh cá cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải rửa sạch, tách lá và cắt thành từng sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Cách làm Tokbokki cay chuẩn vị Hàn
Cách làm Tokbokki cay chuẩn vị Hàn

Bước 2: Luộc bánh gạo

Chuẩn bị nồi nước và đun sôi rồi cho bánh gạo vào và luộc trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo ra và cho vào nước lạnh để bánh không dính vào nhau.

Bước 3: Đun nước strong

Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu các bạn ăn được cay), 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước. Đun sôi 4 bát nước đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào và khuấy đều rồi vớt hết bọt.

Bước 4: Thêm nguyên liệu

Thả bánh cá vào nấu trong khoảng vài phút rồi tiếp tục cho bánh gạo vào nấu. Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều tay để bánh không dính vào nhau. Khi bánh gạo sệt lại thì cho tiếp bắp cải vào nấu đến khi nào Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Múc Tokbokki ra bát, rắc thêm một ít vừng, hành hoa và thưởng thức khi còn nóng. Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Các bạn chỉ cần lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện như các bước trên là được nhé!

Cách nấu Tokbokki chiên xù

Nguyên liệu: 250g Tokbokki, bột chiên giòn, bột chiên xù, 2 quả trứng

Cách bước làm Tokbokki chiên xù:

  • Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho Tokbokki vào luộc trong vòng 5 phút.  Tiếp đó, bạn vớt Tokbokki ra và cho vào tô nước lạnh để tránh bị dính rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Trộn tokbokki với 2 muỗng bột chiên giòn. Bạn có thể cho Tokbokki vào hộp có nắp và lắc để bột dính đều.
  • Bước 3: Đánh tan trứng, nhúng Tokbokki vào rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
  • Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho bột vào chiên vàng đều rồi vớt ra dĩa có lót một tấm giấy thấm dầu.
  • Bước 5: Bày Tokbokki ra dĩa và thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể ăn kèm tương ớt.
Cách nấu Tokbokki chiên xù
Cách nấu Tokbokki chiên xù

Cách nấu Tokbokki lắc phô mai

Nguyên liệu: 250g Tokbokki, dầu ăn, 25g phô mai bột

Cách làm bánh gạo lắc phô mai:

  • Bước 1: Đun sôi nước và cho Tokbokki vào luộc. Tiếp đó, các bạn hãy vớt và cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra rây để ráo nước.
  • Bước 2: Đun nóng chảo ngập dầu rồi cho Tokbokki vào chiên chín vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Cho Tokbokki vào hộp, rắc thêm một ít phô mai bột vào rồi đậy nắp hộp và lắc nhẹ để phô mai phủ đểu.
  • Bước 4: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn kèm với tương ớt.

Bài viết trên, Sống Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn cách làm tokbokki vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà. Món ăn Hàn Quốc này chắc chắn sẽ khiến ai thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Cùng vào bếp và thực hiện và chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *