Bạn đã biết: Cách nấu canh nấm bào ngư thơm ngon

Nấm bào ngư là một trong những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Trong bài viết này, hãy cùng Sống Việt Nam học cách nấu canh nấm bào ngư thơm ngon tại nhà.

Cách nấu canh nấm bào ngư nấu sả

Canh nấm bào ngư nấu sả là một trong những món ăn thơm ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn. Bên dưới là công thức chi tiết nhất.

Nguyên liệu làm Canh nấm bào ngư nấu sả

  • Nấm hương: 300 gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Rau răm: 50 gr
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ đường)
  • Muối tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 lát

Cách chế biến Canh nấm bào ngư nấu sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn tiến hành ngâm nấm bào ngư cùng với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra tiến hành rửa lại thật sạch với nước rồi vắt hết. Sau đó, bạn cắt nấm thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được. Sả mang đi rửa thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn dùng chày đập dập.

Cách nấu canh nấm bào ngư nấu sả
Cách nấu canh nấm bào ngư nấu sả

Mách bạn: Để món canh thêm phần thơm và đậm vị sả, các bạn nên sử dụng một chiếc chày đập dập sả để tinh dầu được tiết ra nhiều hơn nhé.

Bước 2: Nấu canh bào ngư

Các bạn tiến hành cho 500ml nước lên bếp. Đợi đến khi thấy nước sôi thì bạn cho sả vào và nấu trong vòng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho nấm bào ngư vào và đậy nắp đến khi thấy nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị. Tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có thể nêm như: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều và tắt bếp. Để món ăn vừa với khẩu vị gia đình, các bạn có thể nêm lại các gia vị nhé!

Bước 3: Thành phẩm

Món canh nấm bào ngư nóng hổi hoàn thành rồi. Hãy cùng mời cả nhà thưởng thức, đánh giá và rút kinh nghiệm cho những lần chế biến tiếp theo nhé.

Canh chùm ngây nấm bào ngư

Nguyên liệu làm canh chùm ngây nấm bào ngư

  • Nấm bào ngư: 150g
  • Lá chùm ngây: 200g
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối

Mẹo hay khi lựa chọn nguyên liệu:

  • Để lựa chọn được nấm bào ngư thơm ngon, bạn hãy cho những tai nấm nhỏ, còn tươi, không có mùi hôi. Khi chạm vào nấm thì thấy không bị nhớt.
  • Để lựa chọn được lá chùm ngây ngon, các bạn hãy chọn những bó chùm ngây có lá màu xanh lá mạ, nguyên vẹn, lá không xuất hiện màu vàng hoặc bị dập úng.

Cách làm canh chùm ngây nấm bào ngư

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nấm bào ngư mang đi rửa sạch rồi xé thành từng miếng vừa ăn. Lá chùm ngây mang đi rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh chùm ngây nấm bào ngư

Khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho phần nấm bào ngư chuẩn bị ở trên vào. Tiếp đó, tiến hành nêm nếm gia vị gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng muối. Đợi đến khi nào nước sôi và nấm chín mềm thì bạn cho lá chùm ngây vào.

Canh chùm ngây nấm bào ngư
Canh chùm ngây nấm bào ngư

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa đến khi nước sôi lại thì tắt bếp. Các bạn sẽ có được món canh chùm ngây nấm bào ngư với màu nước canh xanh nhạt, điểm thêm màu trắng xám của nấm bào ngư rất bắt mắt.

Hy vọng bài viết bên trên đã giúp ích cho bạn trong việc nấu nướng hằng ngày. Cách nấu canh nấm bào ngư thật đơn giản đúng không nào? Hãy lưu ngay công thức mà Sống Việt Nam chia sẻ để vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa ăn dinh dưỡng bạn nhé.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *