Nấm bạch tuyết nấu món gì? Nấm bạch tuyết là thực phẩm với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể làm được rất nhiều món ăn thơm ngon từ loại nấm này. Vậy hãy cùng Sống Việt Nam vào bếp học ngay những công thức làm món ăn ngon từ nấm bạch tuyết bên dưới bài viết.
Nấm bạch tuyết là nấm gì?
Nấm bạch tuyết hay còn được biết đến với tên gọi khác là nấm hải sản. Bạn dễ dàng nhận biết loại nấm này nhờ hình thức bên ngoài như: màu trắng muốt, có độ dài khoảng 4 – 8 cm. Phần đầu của nấm bạch tuyết có hình mũ, trên bề mặt có những vân đá. Mũ nấm thường có màu trắng hoặc màu nâu nhạt.
Nấm bạch tuyết thường mọc thành từng cụm nhỏ. Loại nấm này xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc, sau đó lan rộng ra nhiều nước với đa dạng các món ăn bổ dưỡng.
Xem thêm:
- Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua và trứng cút luộc sốt cà chua
- Bạn đã biết: Cách nấu canh nấm bào ngư thơm ngon
- Cách làm gà nướng BBQ, nướng Barbecue thơm ngon tại nhà
Nấm bạch tuyết nấu món gì?
Nấm bạch tuyết nấu món gì là thắc mắc của rất nhiều bà nội trợ. Bên dưới là một số món ăn mà bạn có thể tham khảo:
Nấm bạch tuyết xào với đậu rồng
Nấm bạch tuyết xào với đậu rồng là một trong những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị của món ăn này thu hút thực khách bởi hương vị độc đáo của đậu rộng và nấm.
Nấm bạch tuyết có vị ngọt và mềm mịn, kết hợp cùng với đậu rồng giòn sần sật, tạo nên một món ăn độc đáo. Trong quá trình chế biến, bạn đừng quên xào cùng với các gia vị như ớt, tỏi, và các gia vị khác để nấm đậm vị hơn nhé.
Nấm bạch tuyết xào tôm đậu hũ
Nhắc đến những món ăn thơm ngon được chế biến từ nấm bạch tuyết thì bạn không nên bỏ qua nấm bạch tuyết xào tôm đậu hũ. Món ăn thơm ngon nhờ sự hoà quyện giữa nấm bạch tuyết, tôm tươi và đậu hũ cùng với các gia vị như: tỏi, ớt và nước mắm. Đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn hằng ngày để nâng cao dinh dưỡng cho cả nhà nhé.
Nấm bạch tuyết xào thịt heo
Nấm bạch tuyết xào thịt heo cũng là món ăn bổ dưỡng. Đây là món ăn truyền thống trong văn hoá ẩm thực Việt Nam. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt heo, vị ngọt tự nhiên của nấm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn bạn nên thưởng thức cùng với cơm trắng vừa nóng hổi vừa ngon luôn nhé.
Cách bảo quản nấm bạch tuyết
Bên dưới là cách bảo quản nấm bạc tuyết đơn giản nhưng vô cùng an toàn mà bạn có thể thực hiện tại nhà:
Nấm khô
Đối với nấm khô, bạn cho toàn bộ nấm vào bao nilon rồi treo ở những nơi khô ráo và thoáng mát. Mỗi khi cần chế biến món ăn ngon từ loại nấm này, bạn chỉ cần cho nấm vào ngâm trong nước nóng. Sau đó đợi đến khi nào thấy nấm sẽ nở mềm ra là có thể chế biến nhé.
Nấm tươi
Để bảo quản nấm bạch tuyết thơm ngon, sau khi thu hoạch xong, các bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc nấm lại. Kế đến, bạn mang đi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nấm bảo quản như vậy có thể để được từ 3-5 ngày luôn nhé.
Như vậy, Sống Việt Nam đã chia sẻ đến bạn thắc mắc nấm bạch tuyết nấu món gì. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc chế biến thức ăn hằng ngày. Nếu còn có thắc mắc về bất kỳ công thức nào, bạn hãy comment bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!