8 mẹo để rửa sạch răng miệng Phần 2

Tất cả chúng đều hoạt động cộng sinh và đóng góp vào hầu hết mọi thứ và mọi thứ liên quan đến cơ thể – từ lão hóa, tâm trạng và khả năng nhận thức của chúng ta đến tiêu hóa và hệ thống miễn dịch…

Cách 5: Tránh sử dụng thuốc kháng sinh không cần thiết

Tiến sĩ Mason cho biết điều quan trọng là tránh dùng kháng sinh không cần thiết vì chúng có thể làm giảm vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

“Nếu bạn cần dùng kháng sinh, hãy bổ sung men vi sinh cùng lúc.”

Cách 6: Ăn các thực phẩm lên men

Một loại thực phẩm lên men đơn giản để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là sữa chua sống nguyên chất.

Những loại khác bao gồm kefir, kombucha, dưa cải bắp, kim chi và miso.

Những thực phẩm lên men này có khả năng chứa vi khuẩn có lợi.

Tuy nhiên, đừng quá nhiệt tình; quá nhiều quá sớm có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa.

Cách 7: Đánh bại hơi thở khó chịu

Claire nói: “Nói chung, người ta cho rằng tình trạng răng miệng, như vệ sinh răng miệng kém, bệnh nướu răng hoặc lớp phủ trên lưỡi, là nguyên nhân lớn nhất gây ra hơi thở có mùi.

“Tuy nhiên, các yếu tố khác như sự phát triển quá mức của các vi sinh vật không có lợi trong đường tiêu hóa cũng có thể góp phần gây ra vấn đề.”

Một cách đơn giản để hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột là bổ sung vi khuẩn sống.

Claire tiết lộ: “Một đánh giá năm 2019 về các bằng chứng hiện có đã khuyến nghị bổ sung vi khuẩn sống để kiểm soát chứng hôi miệng, đặc biệt là những loại có chứa các loài lactobacilli thân thiện.

Bạn có thể dùng thử Công thức đa chủng tiên tiến của Bio-Kult, chứa 14 chủng vi khuẩn khác nhau (bao gồm 7 loài lactobacilli), để hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột.

Cách 8: Chỉnh sửa thói quen hút thuốc

Tiến sĩ Mason khuyên bạn nên bỏ thuốc lá, đồng thời tăng lượng nước uống và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt, trái cây và rau quả. Trong khi làm điều này, hãy giảm lượng thức ăn nhiều chất béo và nhiều đường vì chúng có thể gây bất lợi cho sự đa dạng của vi khuẩn lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *