Cách làm gà bóp gỏi hành tây thơm ngon, không hăng tại nhà

Gỏi gà hành tây được xem là một trong những món ăn thơm ngon, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày. Để có thể chế biến được món ăn này, bạn có thể lưu ngay cách làm gà bóp gỏi hành tây với những nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng Sống Việt Nam theo dõi bài viết dưới nhé.

Cách làm gà bóp gỏi hành tây

Nguyên liệu

  • Gà: 1.1 kg (Chọn mua gà nguyên con)
  • Nấm rơm: 20 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng: 100 gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành phi khô: 1 muỗng canh
  • Ớt: 3 trái
  • Tắc: 5 trái
  • Rau răm: 50 gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách chế biến Gỏi gà hành tây trộn tắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Nấm rơm cắt nửa rồi rửa sạch
  • Hành tím cắt làm đôi rồi chia thành 2 phần
  • Rau răm rửa sạch rồi cắt. Đậu phộng rang chín, bóc võ rồi dùng chày giã nhỏ
  • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi quấn thành từng bó cho vào bụng gà và nướng
  • Hành tây cắt mỏng, mang đi ngâm trong tô nước đá để khử mùi hăng
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi dài. Tương tự, bạn cũng ngâm trong nước đá.
Cách làm gà bóp gỏi hành tây
Cách làm gà bóp gỏi hành tây

Bước 2: Nướng gà

  • Đầu tiên, bạn mổ bụng gà rồi cho phần nấm rơm, hành lá và hành tím vào ở giữa để khi nướng gà sẽ thơm hơn. Sau đó, các bạn sử dụng giấy bạc quấn kín lại.
  • Bật lò nước ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho gà đã chuẩn bị vào vào lò nướng và nướng trong vòng 40 phút.

Mẹo: Các bạn có thể thay thế việc nướng gà bằng cách luộc chín rồi xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi

Ở bước này, bạn xé gà ra rồi cho vào một cái tô lớn. Tiếp đó, cho tiếp các gia vị: tiêu xay, nước cốt 2 trái tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, đậu phộng rang giã dập, 1 muỗng canh hành phi khô và một ít rau răm vào rồi trộn đều.

Vớt hành tây và cà rốt, các bạn trộn cùng với các gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó đợi khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị thì trộn cùng với thịt gà.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã học xong cách làm gà bóp gỏi hành tây. Món gỏi gà hành tây thơm ngon với vị chua ngọt hòa quyện cùng với thịt gà khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Các bạn có thể ăn kèm cùng với bánh phồng tôm để đậm vị hơn nhé.

Bí quyết trộn gỏi gà hành tây chuẩn vị

  • Các bạn nên chọn phần đùi gà hoặc ức gà, lườn gà tùy theo sở thích để sau khi luộc có thể dễ xé và giữ được thịt săn chắc hơn
  • Nên chọn những củ hành tây còn tươi, không bị dập nát, trước khi tiến hành trộn gỏi thì các bạn nên ngâm hành chung với nước đá để khử đi mùi hăng đồng thời giúp cho hành được giòn hơn
  • Có thể tăng giảm độ chua và cay tùy thuộc vào sở thích của từng người

Món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe con người không?

Món gỏi gà hành tây ngon nhưng có tốt cho sức khoẻ hay không là thắc mắc của nhiều người. Trên thực tế, món ăn này cũng tương tự như các món salad. Tuy nhiên, cách chế biến gỏi gà hành tây có phần khác biệt, với nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như:

Món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe con người không?
Món gỏi gà hành tây có tốt cho sức khỏe con người không?
  • Hành tây và rau răm là 2 nguyên liệu giúp cho các bạn cải thiện hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh ung thư và bổ sung canxi hỗ trợ phát triển xương khớp. Đặc biệt, tác dụng chống béo phì.
  • Thịt gà là thực phẩm khá quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, chứa nhiều năng lượng đồng thời rất ít chất béo, nên các cô nàng có thể yên tâm là không bị tăng cân nhé. Ngoài ra còn giúp cải thiện hệ tim mạch của con người rất tốt, tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu hóa.

Trên đây là cách làm gỏi gà chua ngọt và giải đáp thắc mắc món gỏi gà hành tây có tốt hay không? Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chế biến, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *