Hà Nội 36 phố phường với một nền ẩm thực phong phú và lâu đời. Ẩm thực Hà Nội luôn được thực khách đánh giá cao bởi hương vị tinh tế và thanh đạm. Nếu có dịp đến với thủ đô, các bạn đừng quên thưởng thức những món ăn thơm ngon này nhé.
Bún Ốc Hà Nội
Món ăn đầu tiên mà chúng ta không thể bỏ qua đó là Bún ốc Hà Nội. Món bún được làm nên từ nguyên liệu đơn giản, dân dã như: ốc, bún, cà chua, rau thơm cùng với các loại gia vị. Món ăn được lòng mọi du khách bởi hương vị thơm ngon, trình bày bắt mắt. Bạn có thể chọn bún ốc làm món ăn sáng hoặc trưa đều được nhé!
Phở – Ẩm thực Hà Nội
Phở Hà Nội là một trong những món ăn truyền thống lâu đời tại đây. Món ăn mang hương vị chuẩn gốc Bắc, sợi phở dẹp, to, ăn kèm cùng với quẩy. Thực khách có thể lựa chọn phở gà, bò, ngan tùy vào sở thích của bản thân nhé!
Phở Cuốn Hà Nội
Phở cuốn Hà Nội là món ăn tiếp theo mà bạn nên thưởng thức trên hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội. Phở cuốn được chế biến từ: bán phở, bên trong nhân là thịt, rau, hành, giá, … Nhờ hương vị thanh mát, nước chấm đậm đà, món ăn khiến bao thực khác xiêu lòng.
Xem thêm:
- Bật mí 5 công thức chế biến salad đơn giản, nhanh chóng tại nhà
- Ẩm thực xứ Huế và 4 món ăn đặc trưng tinh hoa Cố đô
- Ẩm thực Hải Phòng và 7 món ăn chiều lòng thực khách
Bún Chả Hà Nội
Nếu nhìn qua thì bạn sẽ tưởng tượng nó giống với bún thịt nướng của người miền Nam. Tuy nhiên, bún chả mang hương vị hoàn toàn khác biệt. Một phần bún thường sẽ có: bún, nước chấm, su hào, cà rốt, chả thịt nướng thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ ăn kèm với một số loại rau sống. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội hãy thử ngay và đưa ra cảm nhận nhé!
Bún Mọc Dọc Mùng Hà Nội
Món ăn tiếp theo mà Sống Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn đó là Bún Mọc Dọc Mùng Hà Nội. Bún mọc đốn tim biết bao thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm vị. Món ăn này được tạo nên từ những thành phần đơn giản như: bún, thịt chân giò, mọc, nước dùng được nấu từ xương. Mỗi viên mọc thơm ngon được đầu bếp tạo hình một cách bắt mắt, tô điểm thêm cho món ăn.
Bún Riêu Cua Hà Nội
Nguyên liệu chính để chế biến một tô bún riêu chuẩn vị Hà Nội đó là cua đồng tươi giã nhuyễn, lọc lấy nước đun nhỏ lửa để thịt để thịt cua đóng thành khối và nổi trên mặt nước lèo. Ngoài ra, đầu bếp còn cho thêm cà chua, mắm tôm, hành, đậu hũ chiên, giò. Từ đó tạo nên món ăn thơm ngon, tô điểm ẩm thực Hà Nội.
Bánh Đa Cua Hà Nội
Bạn có thể tìm thấy bánh đa cua tại nhiều thành phố khác tại miền Bắc, nhưng hương vị bánh đa cua Hà Nội mộc mạc, giản dị là điều khiến người ta khó quên. Sợi bánh đa dai dai ăn cùng nước dùng đậm vị, thêm chút giấm chua thanh thanh và ớt cay nồng là đúng chuẩn.
Xôi Khúc Hà Nội
Xôi Khúc Hà Nội là một trong những món ăn tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng khách du lịch. Bánh có dạng hình khối tròn, nhân đậu xanh nấu cùng với thịt lợn cắt nhỏ và tẩm ướp gia vị thơm ngon.
Bánh Mì Sốt Vang Hà Nội
Thời tiết se lạnh cũng là lúc bánh mì sốt vang được lựa chọn làm món ăn lót dạ vào buổi sáng. Bánh mì được nướng trên bếp than vàng giòn, ăn kèm với nước sốt vang đậm đà và thịt bò mềm.
Tìm hiểu: Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Hà Nội
Bánh Giò Đông Các Hà Nội
Bánh giò là một trong những món ăn khá dân dã. Bạn có thể tìm kiếm món ăn này ở bất kỳ hàng quán nào. Bánh được gói gọn bên trong lớp lá chuối, vỏ bánh được làm từ bột gạo, nhân làm từ thịt nạc heo băm nhuyễn. Còn gì tuyệt vời bằng lúc đói mà có một chiếc bánh giò lót bụng đúng không nào.
Xem thêm: 4 món ngon khó cưỡng khi đến Kon Tum
Như vậy là chúng ta vừa khám phá 10 món ăn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Ẩm thực Hà Nội khá phong phú, còn rất nhiều đặc sản đang chờ bạn thưởng thức. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Sống Việt Nam để chinh phục ẩm thực Việt Nam và thế giới nhé!