Cách làm sườn cay Thái Lan thơm ngon, chuẩn vị

Thái Lan là một trong những quốc gia sở hữu nền ẩm thực đa dạng. Các món ăn độc lạ của đất nước này sở hữu hương vị thơm ngon khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm sườn cay Thái Lan hấp dẫn với những bước đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà luôn nhé.

Nguyên liệu làm sườn cay Thái Lan

  • Sườn cây (lựa chọn sườn cây lớn): 1kg
  • Hành tây, củ cải trắng, ớt hiểm, ớt đỏ, hành lá, ngò rí, rễ ngò
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách làm món sườn cay Thái Lan

Bên dưới những bước mà bạn có thể tham khảo để tạo nên món sườn cay Thái Lan thơm ngon. Cùng tìm hiểu các bạn nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sườn rồi lấy ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành chần sơ sườn với nước sôi để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu ăn.
  • Củ cải gọt sạch vỏ rồi mang đi rửa sạch. Bạn dùng dao cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Hành tây loại bỏ vỏ rồi cắt thành hình múi cau. Sau đó, các bạn rửa sạch hành lá, ngò rí, rễ ngò để ráo.
  • Phần rễ ngò bạn cắt làm đôi để cho vào cùng với sườn, còn phần lá bạn xắt nhỏ.
Cách làm món sườn cay Thái Lan
Cách làm món sườn cay Thái Lan

Bước 2: Ninh sườn

Để ninh sườn, bạn chuẩn bị một cái nồi lớn rồi cho vào: 2 lít nước, rễ ngò, 5gr tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng đã cắt và 1 muỗng cafe muối. Khi nước sôi thì các bạn cho sườn vào cùng hầm trong vòng 1 tiếng với lửa nhỏ cho mềm và chín đều. Sau đó, bạn bỏ phần sườn ra riêng.

Bước 3: Làm nước dùng

Bạn rang thơm ớt hiểm trên chảo để tạo hương vị cay cho món ăn. Sau đó, bạn cho cả ớt hiểm cùng ớt đỏ vào nồi nước ninh sườn đun sôi. Cùng với đó, tiến hành nêm nếm cùng với hạt nêm và nước mắm sao cho hợp với khẩu vị của các thành viên trong nhà. Đun hỗn hợp trong thêm khoảng 2 phút rồi tắt bế. Sau khi tắt, bạn vắt khoảng 30ml nước cốt chanh cùng lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là được.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn cho sườn lên dĩa, chan thêm một ít nước dùng để sườn thơm hơn. Cho phần ngò, ớt lên bên trên cho thêm phần hấp dẫn. Vậy là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon rồi.

Xem thêm:

Một số lưu ý trong cách làm sườn cay Thái Lan

Khi thực hiện món ăn này, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Một số lưu ý trong cách làm sườn cay Thái Lan
Một số lưu ý trong cách làm sườn cay Thái Lan
  • Trong quá trình hầm nước dùng, nếu nồi xuất hiện bọt thì bạn hãy dùng vá để vớt ra nhé!
  • Món ăn bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng, đồ chua, dưa muối. Việc ăn kèm với các nguyên liệu khác giúp bạn không bị ngán.
  • Nếu các bạn không ăn được cay thì hãy bỏ ít ớt lại nhé!

Thịt sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm và róc xương, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ngòn ngọt cực kỳ hấp dẫn khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Cách làm sườn cay Thái Lan thơm ngon, chuẩn vị đúng không nào? Hy vọng bài viết bên trên sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho gia đình mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên mục Công thức nấu ăn để học thêm những món ăn mới bạn nhé. Sống Việt Nam chúc bạn thành công.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *