Đậu cove xào thịt bằm là một trong những món ăn thơm ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn. Bạn chỉ cần sử dụng 2 nguyên liệu đơn giản là đã hoàn thành món ăn rồi. Hãy vào bếp cùng Sống Việt Nam và học cách làm đậu cove xào thịt bằm để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn dinh dưỡng bạn nhé.
Cách làm đậu cove xào thịt bằm đơn giản
Nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt bằm
- Đậu cove: 200g
- Thịt bằm: 100g
- Dầu ăn
- Tỏi, Ớt
- Các loại gia vị: Nước tương, bột ngọt, đường, dầu hào
Cách làm đậu cove xào thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu:
- Đậu cove mua về mang đi rửa sạch. Sau đó nhặt bỏ 2 đầu và tước chỉ 2 bên đậu. Dùng dao cắt đậu thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Tỏi bóc bỏ vỏ
- Ớt rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ
Tiếp đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho một ít dầu ăn và muối vào và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho đậu vào rồi chần sơ trong vòng 30 giây đến khi đậu chín sơ và chuyên sang màu xanh là được. Vớt đậu ra, để ráo.
Bước 2: Xào đậu cove
Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho tỏi băm, ớt xắt vào và phi thơm. Cho tiếp phần thịt bằm vào xào đến khi thịt săn lại thì nêm nếm gia vị: 1 muỗng cafe nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu hào. Lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ thuộc vào khẩu vị của các thành viên. Khi thịt bằm đã chín, các bạn cho đậu cove vào xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món đậu cove xào thịt bằm thơm ngon rồi. Bạn cho món ăn ra dĩa và ăn cùng với cơm nóng vô cùng ngon luôn nhé.
Đậu que xào thịt với cà rốt
Nguyên liệu chế biến Đậu que xào thịt với cà rốt
- Thịt heo xay: 100 gr
- Cà rốt: 2 củ
- Đậu que: 400 gr
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Ngò rí: 1 ít
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Một ít gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chế biến món Đậu que xào thịt với cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu que cắt 2 đầu và tiếc bỏ phần xơ ở 2 bên rìa. Sau đó, bạn mang đậu đi rửa với nước sạch rồi dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 2 lóng tay là được.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt làm 2 khúc, cắt lát rồi cắt sợi.
- Hành lá và ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Thịt băm cho vào tô và tẩm ướp gia vị gồm: 1 củ hành tím băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay. Dùng đũa trộn đều các loại gia vị để thịt thấm đều và ướp trong vòng 5 phút.
Bước 3: Xào thịt với các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, 1 củ hành tím cắt nhỏ và tiến hành phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt heo xay vào xào với lửa vừa trong vòng 2 phút. Quan sát thấy thịt xay chín thì cho ra dĩa.
Cùng với chiếc chảo đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào xào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho cà rốt vào và xoà thêm khoảng 2-3 phút nữa. Cuối cùng, cho đậu que vào xào thêm 3 phút nữa là được.
Cuối cùng, bạn cho thịt heo và đậu que vừa xào vào cùng 1 chiếc chảo rồi nêm thêm một ít gia vị gồm: 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Tiến hành nếm lại rồi cho hành lá và ngò rí đảo đều và tắt bếp!
Bước 4: Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món đậu que xào thịt với cà rốt rồi. Món ăn thật bắt mắt và dậy mùi thơm luôn nhé. Cùng bày ra bàn ăn và ăn cùng với cơm trắng vô cùng thơm ngon luôn nhé.
Cách làm đậu cove xào thịt bằm thật đơn giản đúng không nào? Đậu cove ngọt, thịt bằm thấm đậm gia vị ăn kèm với cơm nóng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp chế biến để chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon các bạn nhé. Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.