Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua và trứng cút luộc sốt cà chua

Trứng chiên thịt bằm cà chua là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Trứng và thịt bằm chín mềm, cà chua ngọt tạo nên món ăn hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp cùng Sống Việt Nam học cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua nhé.

Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua

Nguyên liệu làm trứng chiên thịt bằm cà chua

  • Trứng gà: 3 quả
  • Thịt băm: 150g
  • Hành khô: 1 củ
  • Các gia vị: nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, hành lá

Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đập 3 quả trứng gà vào tô. Thịt heo dùng nước muối pha loãng để chà xát rồi rửa lại thật sạch và dùng dao băm nhỏ. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn thịt bằm tại siêu thị.

Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua
Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua

Cho thịt vào tô trứng gà đã chuẩn bị rồi cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào. Bạn tiến hành nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe bột ngọt để tăng thêm hương vị món ăn.

Dùng đũa đánh trứng cho thịt băm và hành lá. Đánh đến khi nào thấy trứng bông và thịt tơi, không bị vón cục là được.

để trứng mềm, không bị khô thì bạn có thể nêm thêm 1 muỗng cafe dầu ăn và 1/2 muỗng nước lã. Sau đó khuấy thật đều lên.

Các gia vị khác: hành khô bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Làm trứng chiên thịt bằm

Bạn chuẩn bị một chảo rồi cho 2-3 muỗng cafe dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho hành khô vào và phi thơm thơm. Cuối cùng, đỗ hỗn hợp trứng, thịt băm vào chiên. Lưu ý: Bạn nên dàn đều trứng và thịt để món ăn trứng đều nhé.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn có thể đậy nắp chảo để trứng chiên thịt nhanh chín.

Khi trứng chiên thịt đã chín thì bạn nhanh tay và khéo léo lật để chiên mặt còn lại thêm khoảng 30 giây nữa là được.

Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

Trứng chiên thịt bằm sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm đẹp mắt, hương vị thơm, độ ngậy của thịt, hòa quyện cùng với sự đậm đà của nước mắm. Dù chỉ là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hao cơm đấy nhé.

Cách làm trứng cút luộc sốt cà chua lạ miệng

Bên cạnh cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua, bạn có thể làm trứng cút luộc sốt cà chua lạ miệng.

Nguyên liệu

  • 1 vỉ trứng cút: 30 quả
  • Ớt tươi thái nhuyễn: 1 – 2 trái
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Hành tím băm: 5 củ
  • Hành lá cắt nhỏ: 5 – 7 nhánh
  • Một ít mè trắng rang
  • Các loại gia vị: ớt bột, đường, bột nêm, bột ngọt, sốt tương cà, giấm, nước mắm

Cách làm trứng cút luộc xào với nước sốt cà chua

Bước 1: Luộc chín trứng cút trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn mang đi ngâm trong nước đá lạnh rồi bóc thật sạch vỏ.

Cách làm trứng cút luộc xào với nước sốt cà chua
Cách làm trứng cút luộc xào với nước sốt cà chua

Bước 2: Pha nước sốt cà chua

Bạn chuẩn bị một cái chén rồi cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh giấm trắng, một ít bột ngọt, một ít bột nêm, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1/2 thìa cafe ớt bột, 1 – 2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh sốt tương cà, 1 muỗng canh nước mắm rồi dùng đũa khuấy đều. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó đun nóng rồi cho trứng cút vào chiên đến khi trứng vàng.

Vẫn ở chiếc chảo trên, bạn pha thêm một ít dầu ăn vào và đun nóng. Cho tiếp hành tỏi vào và phi thơm. Cho phần nước sốt, tươi băm vào và đun sôi. Tiếp tục nấu sốt thêm 2-4 phút nữa cho sệt thì cho phần trứng cút vào và xào đều.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi. Hãy cùng vào bếp để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn no nê bạn nhé.

Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua thật đơn giản đúng không bạn. Thưởng thức món ăn với cơm trắng vào những ngày bận rộn thì còn gì bằng. Sống Việt Nam chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua!


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *