Bánh chuối hấp bao nhiêu calo? Cách làm bánh chuối hấp ngon

Bánh chuối hấp bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều người. Bánh chuối hấp là món bánh thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phải mê. Đặc biệt, món bánh này có cách thực hiện khá đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Cùng Sống VN tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới các bạn nhé.

Đôi điều về món bánh chuối

Không biết từ bao giờ, bánh chuối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Bạn hãy tưởng tượng xem, còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức một chiếc bánh nóng hổi khi mùa đông ùa về. Nghĩ thôi chúng ta còn phải nôn nao và muốn ăn ngay đúng không nào.

Đôi điều về món bánh chuối
Đôi điều về món bánh chuối

Món bánh chuối hấp dẫn, quyến rũ với hương vị thơm thơm của chuối. Vị ngọt của sữa đặc khiến chúng ta mê đắm. Chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn đã nhớ mãi. Bánh chuối có rất nhiều loại để bạn thưởng thức như: bánh chuối chiên, bánh chuối yến mạch, bánh chuối hấp, bánh tét chuối, chuối chuối nướng, bánh chuối hấp nước dừa, …

Xem thêm:

100g bánh chuối hấp bao nhiêu calo?

Khi hỏi 100g bánh chuối hấp bao nhiêu calo thì câu trả lời sẽ là 350 kcal. Trong đó, hàm lượng những chất dinh dưỡng mà món ăn này cung cấp cho cơ thể đó là:

  • Fat: 13g
  • Carbs: 56g
  • Fiber: 3g
  • Protein: 5g

Hàm lượng calo trong các loại bánh chuối khác

Bên dưới là hàm lượng calo có bên trong các loại bánh chuối khác. Với mỗi cách chế biến thì món ăn này sẽ có hàm lượng calo hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể:

  • 1 chiếc bánh chuối chưa chiên cung cấp 225 calo, khi chiên lên thì calo lên đến 425 calo. Đây là một con số khủng nếu bạn đang ăn kiêng thì cần chú ý.
  • 100g bánh chuối yến mạch cung cấp khoảng 469 calo.
  • 100g bánh chuối hấp có chứa khoảng 350 calo cùng với đó là các chất dinh dưỡng như: chất béo 13g, carbs 56g, fiber 3g, protein 5g.
  • 100g bánh tét nhân chuối có chứa khoảng 300 calo.
  • Bánh chuối nướng có chứa 2333 calo. Đây là hàm lượng calo cao nhất trong số các loại bánh làm từ chuối.
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng

Ăn bánh chuối nước cốt dừa có béo hay không?

Câu trả lời là có đấy các bạn nhé. Trên thực tế, bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 200g/1 lần ăn. Suy ra, bạn đã nạp cho cơ thể khoảng 700 calo đấy nhé. Đây là hàm lượng calo lớn, nếu đang giảm cân thì bạn nên hạn chế ăn món ăn này.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối sứ chín: 10 quả
  • Dừa nạo: 1 kg vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa
  • Bột gạo: 100gram rây mịn
  • Bột năng: 250gram rây mịn
  • Đường cát vàng: 200 gram
  • Mè rang thơm
  • Vani 1 ống
  • Một ít: muối
  • Nước cốt lá dứa: 50ml
  • Thực phẩm màu: tùy thích

Lưu ý: Phần bã dừa bạn đừng vội bỏ đi, vắt lấy 4 chén nước dừa dão để quậy chung với bột năng.

Làm bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng xửng hấp

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối bóc vỏ, dùng dao cắt thành những khoanh tròn nhỏ. Sau đó, bạn mang chuối đi ướp với 3 muỗng đường cho thấm vị ngọt.

Bước 2: Làm lớp bột dẻo cho bánh

Cho 3 chén nước dừa dão đã chuẩn bị vào một tô sạch. Sau đó, bạn cho tiếp bột gạo, bột năng, 1/4 muỗng cafe muối, đường, vani, 1 giọt màu thực phẩm màu vàng vào. Tiếp tục dùng muỗng lớn trộn đều hỗn hợp lên. Cuối cùng, bạn đổ chuối vào hỗn hợp bột rồi dùng đũa trộn đến khi thấy hỗn hợp với chuối hòa vào nhau.

Xem thêm:

Bước 3: Làm nước cốt dừa

Cho 400ml nước cốt dừa vào tô rồi cho tiếp: 1 chén nước dừa dão, nước cốt lá dứa, 50gram đường, ít muối và 2 muỗng bột năng và khuấy đều lên. Bắc nồi lên bếp rồi đun với lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền tại nhà
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền tại nhà

Bước 4: Hấp bánh

Bạn bột một lớp dầu ăn quanh khuôn bánh. Sau đó cho hỗn hợp chuối vừa mới chế biến ở trên vào. Cho khuôn bánh vào xửng hấp cách thuỷ trong vòng 25 – 30 phút đến khi bánh chín. Khi hấp, các bạn nên lau nồi thường xuyên để nước không rơi ngược xuống bánh.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi bánh chín, các bạn lấy ra rồi cắt thành từng miếng hình ống tròn hoặc hình tam giác tùy thích. Sau đó, bạn cho ra dĩa cùng với nước cốt dừa và rắc mè rang lên trên. Bánh thơm ngon được hòa quyện giữa chuối và nước cốt dừa, mè rang khiến ai cũng phải thích thú.

Trên đây, Sống VN đã giúp bạn hiểu được bánh chuối hấp bao nhiêu calo và cách làm bánh chuối hấp ngon. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc làm bếp hằng ngày. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được Sống giải đáp nhé.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *