Bánh vòng Donut không còn quá xa lạ đối với các bạn đúng không nào? Loại bánh này có hình dạng giống như một chiếc vòng tròn, vị ngọt và được trang trí một cách bắt mắt bởi một lớp socola và topping. Hãy cùng Sống Việt Nam tìm hiểu về bánh vòng Donut và cách làm loại bánh này bạn nhé!
Bánh vòng Donut là gì?
Bánh donut là một trong những loại bánh ngọt được rán hoặc nướng, sử dụng như món tráng miệng hoặc món ăn vặt đều được. Loại bánh này có nguồn gốc từ các nước phương Tây và dần phổ biến tại các nước trên thế giới.
Bánh được thiết kế dạng hình tròn, bên ngoài chiếc bánh này sẽ được phủ một lớp sô cô la hay kem cùng với đó những topping vô cùng đặc sắc như: cốm nhiều màu hoặc đường bột.
Tìm hiểu: Nguồn gốc bánh bánh vòng Donut
Có những loại bánh donut nào?
Bánh donut được chia thành 2 loại: bánh donut hình vòng không nhân và bánh donut hình vòng có nhân. Thông thường bánh có nhân sẽ bao gồm: mứt, kem trứng, sô cô la hoặc thạch. Tuy nhiên, cả 2 loại bánh này đều có chứa một lớp phủ socola, kem, đường bột, rắc trái cây khô, bột quế, dừa vụn, … vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, bánh donut cũng được tạo ra với nhiều hình dạng khác nhau như hình cầu dẹt, quả bóng, hình xoắn, …
Khi thưởng thức bánh donut, chúng ta sẽ ăn kèm cùng với sữa, cafe. Khi đó, hương vị của món ăn này sẽ càng thơm ngon hơn.
Xem thêm:
- Những món ăn nổi tiếng mang đậm văn hóa ẩm thực Anh
- Thực phẩm thanh lọc cơ thể tốt nhất
- Cách làm mứt đu đủ với những bước đơn giản
Cách làm bánh donut
Cách làm bánh donut có khó hay không? Chúng ta có thể thực hiện tại nhà hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có các bạn nhé. Hãy cùng theo dõi cách thực hiện bên dưới bài viết để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Nguyên liệu để làm bánh donut
- Bột mì đa dụng
- Baking power (bột nở)
- Đường
- Sữa tươi (loại không đường)
- Bơ lạt
- Trứng gà
- Ít muối và hương vị (như mùi vani)
Các bước thực hiện
Để thực hiện món bánh này, bạn chuẩn bị hỗn hợp men gồm có sữa tươi, baking power và đường. Sau đó, các bạn lấy một cái tô lớn rồi cho lần lượt những nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Bao gồm: bột mì, đường bột, bơ lạt, sữa tươi, trứng gà và một ít muối. Tiếp đó, trộn đều để nhào thành cục bột.
Ở bước tiếp theo, bạn tiến hành ủ bánh khoảng 60 phút tại nhiệt độ phòng trước khi tạo hình bánh donut. Cuối cùng, các bạn mang báh đi chiên hoặc nướng bánh donut là được.
Một số lưu ý khi làm bánh donut
Khi thực hiện làm bánh donut, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:
- Lựa chọn nguyên liệu có hạn sử dụng mới, đặc biệt là trứng tươi sẽ quyết định đến chất lượng món ăn.
- Ưu tiên lựa chọn bơ có chất lượng tốt.
- Bột cần được rây thật mịn, mỏng
- Trộn bột theo đúng tỷ lệ giữa các nguyên liệu và đúng trình tự, đồng thời tốc độ trộn bột và kỹ thuật nhào bột cũng ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
- Cần làm nóng lò trước khi nướng bánh khoảng 15 phút, hoặc làm nóng dầu trước khi cho bánh donut vào chiên.
Bánh vòng Donut là môt trong những loại bánh thơm ngon mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong quá trình làm bếp của bạn. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để Sống Việt Nam chia sẻ nhé.