Khám phá nguồn gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới

Tất cả món ăn đều có nguồn gốc hoàn toàn khác nhau, chúng đại diện cho một quốc gia và mang ý nghĩa đặc biệt. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ bật mí đến các bạn nguồn gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới. Cùng khám phá ngay bên dưới bạn nhé!

Nguồn gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới – Bánh vòng Donut

Bánh vòng Donut là loại bánh cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới. Bánh có nguồn gốc từ nước Mỹ nhưng Hy Lạp mới là quốc gia sản xuất loại bánh này đầu tiên. Đây chắc hẳn là thông tin có vẻ mới đối với bạn.

Bánh vòng Donut
Bánh vòng Donut

Kem Gelato

Ẩm thực Ý vô cùng đa dạng và nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến kem gelato chất lượng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi ra đời của loại kem này. Được biết, kem thực chất là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất Mông Cổ. Thời tiết tại Mông Cổ khá lạnh, vào mùa đông sữa ở đây sẽ đông lại. Đó là lý do các loại kem ở đây khá phổ biến.

Bánh Churros

Khi nhắc đến món bánh churros, chúng ta sẽ nhớ ngay đến đất nước Tây Ban Nha. Nhưng bạn lại lần rồi đấy, món ăn này có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc và người Hoa cực kỳ yêu thích món ăn này vào buổi sáng.

Món youtiao có hương vị khá mặn, không quá ngọt như tên gọi của nó. Bánh được chiên ròn ngập dầu, thích hợp để sử dụng cùng với rất nhiều loại sốt khác nhau, trong đó có socola. Vào thế kỷ thứ 17, bánh du nhập vào Tây Ban Nha.

Mỳ Ý

Mỳ Ý hay còn được biết đến với tên gọi là mỳ spaghetti. Cùng với pizza hay kem gelato, món ăn này được xem là biểu tượng của đất nước Ý. Vào thế kỷ thứ 13, một nhóm du khách đến từ châu Âu đã khám phá ra món ăn này với những sợi mì làm từ trứng.

Mỳ Ý
Mỳ Ý

Sau đó, người châu Âu tiếp tục cải tiến và cho ra sợi mì được làm từ lúa mì với giá bán phải chăng, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhờ hương vị tuyệt vời, kết hợp cùng các loại thực phẩm thơm ngon của vùng đất Địa Trung hải, món ăn trở thành đặc trưng của nước Ý.

Món cá và khoai tây chiên

Nhắc đến nước Anh, chúng ta không thể bỏ qua các món ăn như benedict hay món bò wellington trứ danh, đặc biệt là Fish&Chips. Đây là món ăn được tạo nên từ cá chiên bột và khoai tây chiên, xuất hiệu ở đất nước này từ những năm 1800.

Tuy vậy, món ăn này không phải ra đời ở Anh mà là Bồ Đào Nha. Cụ thể, những người Do Thái Sephardic ở Bồ Đào Nha đã mang món ăn này đến nước Anh vào năm 1400 khi đang chạy trốn cuộc đàn áp. Từ đó, món ăn này trở thành đặc trưng của vương Quốc Anh và các thị trấn ven biển.

Bài viết bên trên đã giúp chúng ta biết thêm kiến thức về nguồn gốc của các món ăn nổi tiếng trên thế giới. Đây quả thực là một kiến thức mới lạ đúng không nào? Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận để Sống Việt Nam chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *