Mách bạn cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan thơm ngon, chuẩn vị

Bánh bao không còn là món ăn xa lạ với chúng ta. Để giúp bạn đổi vị, Sống Việt Nam sẽ mách bạn cách làm bánh bao kẹp thịt Đà Loan thơm ngon. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng thôi nào!

Bánh bao kẹp thịt Đài Loan là gì?

Bánh bao kẹp thịt Đài Loan là loại bánh thường có phần vỏ màu trắng mền mịn và xốp. Vỏ của bánh khi hấp chín sẽ có hương vị thanh nhẹ. Nhân bánh được tạo ra từ loại thịt ba chỉ không quá mỡ, không quá mạc. Thịt được xào cùng với các loại gia vị như: tỏi, hành, đường, xì dầu, rượu gạo, … Sau đó, phần nhân này sẽ được hầm trong khoảng 2 tiếng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Thịt tươi là loại thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mỡ sẽ có màu sáng và chắc.
  • Bạn nên lựa chọn thịt có mùi thơm đặc trưng, miếng thịt hồng hào, mềm mại.
  • Bạn không nên lựa chọn thịt heo mềm nhão, rỉ dịch, chảy nhớt và có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Cách chọn mua dưa cải muối tươi ngon

  • Dưa cải muối ngon có mùi men đặc trưng, màu vàng rêu trông đẹp mắt.
  • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị chua chua mặn mặn của cải, hương thơm nhẹ của hành tím.
  • Để an toàn hơn, bạn cũng có thể tự làm dưa ngay tại nhà

Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì số 11 300 gr
  • Bột mì số 13 50 gr
  • Thịt ba chỉ 300 gr
  • Dưa cải muối 100 gr (dưa chua)
  • Xà lách 100 gr
  • Ngò rí 2 nhánh
  • Men nở 1 muỗng cà phê
  • Bột nở 1 muỗng cà phê
  • Tương đen 1 muỗng canh 
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê 
  • Bơ lạt 2 muỗng cà phê 
  • Mật ong 1 muỗng canh 
  • Hành tím 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn) 
  • Ớt sừng 1 quả(cắt lát) 
  • Dầu hào 1 muỗng canh 
  • Dầu ăn 1 muỗng canh 
  • Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Trộn và nhồi bột

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi lần lượt các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cafe men nở, 1/2 muỗng canh đường trắng và 170ml nước ấm vào. Sau đó, bạn cho tiếp bột mì số 11 (300gram), bột mì số 13 (50gram), 1 muỗng cafe bột mở, 2 muỗng cafe bơ lạt vào hỗn hợp bên trên.

Sau đó, bạn tiến hành nhào bột kỹ đến khi kết dính với nhau thì cho vào dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để bột nghỉ trong khoảng thời gian 2 giờ trước khi làm bánh.

Bước 2: Cán bột và hấp bánh

Kế đến, bạn lấy bột ra và chia thành từng phần bằng nhau vàn cán mỏng bột rồi gấp đôi lại. Để bột không bị dính, bạn dùng 1 tờ giấy nến lót phía dưới nhé.

Tiếp theo, cho phần bột vào khuôn và đem đi hấp cùng với lửa lớn. Sau 3 phút, bạn tắt bếp và để bánh nghỉ thêm 10 phút nữa. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút để bánh chín hẳn và dậy mùi.

Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan
Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Bước 3: Sơ chế và chiên thịt ba chỉ

Mang 300 gram thịt ba chỉ đi rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt lát mỏng. Sau đó, bạn ướp thịt cùng với các loại gia vị: 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi trộn đều lên cho thịt thấm vị.

Đến đây, bạn chuẩn bị chảo và bắc lên bếp. Đợi đến khi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, xếp thịt lên chảo rồi chiên từ 3 – 5 phút với lửa vừa đến khi thịt chín đều cả 2 mặt là được.

Bước 4: Sơ chế rau ăn kèm và trình bày

Xà lách, ngò rí rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Dưa cải muối rửau sạch với nước rồi cho ra dĩa.

Khi ăn, các bạn xếp lần lượt xà lách, dưa cải muối, thịt ba chỉ chiên và giữa miếng bánh bao đã hấp và kẹp lại rồi cho thêm một ít ngò rí cho thơm. Các bạn có thể ăn kèm cùng với một ít ớt để tăng thêm hương vị các bạn nhé!

Bước 5: Thành phẩm

Thịt ba chỉ thơm ngon, đậm đà được bao phủ một lớp vỏ bánh bao xốp mịn, kết hợp cùng với vị chua của dưa khiến ai cũng phải mê mẩn.

Với những chia sẻ bên trên, hy vọng các bạn đã biết cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan. Cùng vào bếp với Sống Việt Nam để chiêu đã cả nhà một bữa no nê nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *