Chả giò là một trong những món ăn thơm ngon, dễ làm và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn thường ngày. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về hàm lượng calo trong chả giò và cách làm chả giò không cần bánh tráng thơm ngon tại nhà. Hãy cùng lưu lại công thức và thực hiện thôi nào.
Hàm lượng calo trong chả giò chiên là bao nhiêu?
Theo số liệu thống kê của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, 1 cuốn chả giò cung cấp khoảng 110kcal. Như vậy, trong 100g chả giò sẽ có khoảng 600kcal, 1 lượng calo không hề nhỏ dành cho bữa ăn thường ngày. Đặc biệt trong chả giò có chứa 13g chất béo, 5.3g tinh bột cùng hàm lượng những chất natri béo, chất đạm,…
Xem thêm công thức:
- Bạn đã biết: Cách nấu canh nấm bào ngư thơm ngon
- Cách làm gỏi măng cụt “hot trend” mạng xã hội
- Cách làm bún thịt nướng thơm ngon như ngoài hàng
Cách làm chả giò không cần bánh tráng
Bên cạnh chả giò bình thường, bạn có thể học cách làm chả giò không cần bánh tráng luôn nhé. Công thức sẽ được cập nhật bên dưới.
Nguyên liệu làm chả giò
- Khoai môn: 600g
- Thịt xay: 200g
- Tôm xay: 100g
- Hành tím: 20g
- Tỏi: 10g
- Các nguyên liệu khác như: Cà rốt, Bắp, Đậu bo, 4 tai nấm hương
- Các gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột chiên giòn, bột bắp, mayonnaise, tương ớt.
- Dụng cụ để chế biến: Nồi, dao, bát,…
Cách làm chả giò không cần dùng bánh tráng
Bước 1: Sơ chế khoai môn
Khoai môn mua về mang đi gọi sạch vỏ, cho vào nồi nước rồi cắt bỏ bớt 2 thân khoai. Tiếp đó, bạn bào theo chiều dọc để có được những miếng khoai mỏng và dài.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tách hạt bắp ra khỏi lõi rồi mang đi luộc chín.
- Cà rốt cạo sạch vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấm hương ngâm trong nước rồi cắt nhỏ.
- Hành tím và tỏi rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.
Bước 3: Làm nhân chả giò
Để làm được nhân bánh chả giò, bạn cho các nguyên liệu và gia vị vào một cái tô lớn gồm: thịt heo xay, tôm xay, 2,5g hạt nêm, 5ml nước mắm, 5ml dầu hào, 5g đường, 1,5g bột ngọt, 2,5g tiêu, hành tỏi băm, cà rốt, đậu bo, nấm hương, 5g bột bắp, 1 trứng g. Có thể cho thêm một ít dàu mè nếu thích. Sau đó, hãy dùng đũa trộn những nguyên liệu trên cho đều.
Bước 4: Tiến hành cuộn chả giò
Trải lát khoai môn ra bề mặt phẳng, rồi cho vào 5g nhân và cuộn thật chắc tay. Nếu những lát khoai môn có phần rìa mỏng rất dễ dính, nếu không thì bạn dùng một ít nhân cho vào phần rìa là được. Lần lượt cuộn đến khi nào hết phần nhân là được.
Bước 5: Pha bột chiên
Để chiên chả giò, bạn cần chuẩn bị bột chiên với những nguyên liệu gồm 150g bột chiên giòn cùng 40g bột bắp. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều và cho từ từ nước vào. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi nào thấy hỗn hợp sền sệt lại là được.
Bước 6: Chiên chả giò
Cho nồi lên bếp rồi cho vào một lượng dầu vừa đủ để chiên ngập dầu. Khi dầu sôi thì bạn gắp lần lượt chả nhúng vào bột rồi đợi bột ngưng chảy thì cho vào nồi. Chiên đến khi nào thấy vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra. Đợi chả nguội thì cho vào nồi chiên lần 2 rồi vớt ra là được.
Bước 7: Thành phẩm
Sau khi đợi chả giò ráo dầu, ta có thể xếp món ăn lên đĩa và bày lên bàn ăn rồi cùng gia đình thưởng thức. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại những cuộn chả giò vàng ươm đẹp mắt cùng mùi hương lôi cuốn.
Vậy là Sống Việt Nam đã chia sẻ cách làm chả giò không cần bánh tráng giòn rụm tại nhà rồi. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và chiêu đãi cả nhà một bữa no nê nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để học thêm những công thức nấu ăn ngon nhất.