Cách làm kim chi ăn liền không cần ủ chỉ với vài bước đơn giản

Kim chi Hàn Quốc là một món ăn yêu thích của nhiều người Việt Nam. Thay vì mua kim chi sẵn trong siêu thị, bạn có thể học ngay cách làm kim chi ăn liền của Sống Việt Nam để đảm bảo vệ sinh. Cùng vào bếp và học ngay công thức làm thôi nào!

Hướng dẫn làm kim chi ăn liền chuẩn Hàn Quốc

Bên dưới là cách làm kim chi ăn liền dành cho những cô nàng siêu lười nhưng vẫn muốn có một món ăn ngon. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 350 gram
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ít muối hột
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1/4 chén
  • Nước mắm loại ngon: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Vừng rang: 1 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ cải thảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thảo mua về rửa sạch, dùng dao cắt thành từng khúc nhỏ thành khúc vừa ăn và cho vào tô lớn. Cho vào tô muối hột vào rồi xóc đều với cải thảo và để trong vòng 10-20 phút. Sau đó, bạn vớt cải thảo ra và ngâm vào thau nước lạnh. Cuối cùng rửa đi rửa lại nhiều lần để cải sạch muối và cho ra rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn làm kim chi ăn liền chuẩn Hàn Quốc
Hướng dẫn làm kim chi ăn liền chuẩn Hàn Quốc

Đối với hành lá, bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc có chiều dài từ 3-5cm. Có thể cắt bằng với cải thảo cũng được nhé.

Bước 2: Cách muối kim chi Hàn Quốc ăn liền

  • Chuẩn bị một cái tô khác, cho cải thảo cùng các nguyên liệu: bột ớt, hành lá, nước mắm, tỏi, gừng, đường vào và trộn đều lên. Lưu ý: Nên mang gang tay để trộn nhằm đảm bảo vệ sinh và tránh bột ớt làm bỏng da nhé.
  • Tiếp đó, bạn cho dầu mè vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn. Để yên cho cải thảo ngấm đều gia vị. Sau 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo truyền thống này rồi.

Vậy là chúng ta đã học xong cách làm cải thảo ăn liền chỉ với 2 bước vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp và chiêu đãi cả nhà món ăn ngon thôi nào.

Cách làm kim chi dưa leo

Bên cạnh cách làm kim chi ăn liền truyền thống, bạn cũng có thể kham khảo công thức làm kim chi dưa leo. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm kim chi dưa leo

  • Dưa leo (dưa chuột): 1kg
  • Hẹ: 20g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành tây: 50g
  • Ớt bột: 50g
  • Mè trắng: 10g
  • Nước lọc: 50ml
  • Tỏi băm
  • Nước mắm

Cách làm kim chi dưa leo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và bổ dưa thành 4 phần theo chiều dọc. Tuy nhiên, bạn đừng cắt rời 4 phần ra nhé. Sau đó, hãy ướp dưa cùng với muối.

Các nguyên liệu khác:

  • Hẹ rửa sạch, cắt thành từng khúc có độ dài từ 3 – 5cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ
  • Hành tây lột bỏ vỏ, cắt sợi
Cách làm kim chi dưa leo
Cách làm kim chi dưa leo

Bước 2: Muối kim chi dưa chuột

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn chuẩn bị tô lớn rồi cho hẹ, cà rốt, hành tây, ớt, mè, nước lọc và 4 muỗng nước nắm vào. Dùng đũa trộn đều để hỗn hợp hoà quyện với nhau.

Tiếp theo, bạn cho dưa chuột vào hỗn hợp sốt trên rồi ướp. Ướp kim chi dưa chuột trong vòng 6 tiếng đồng hồ là đã có thể mang ra sử dụng.

Lưu ý: Các bạn nên lựa chọn ớt bột Hàn Quốc để món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và chuẩn vị hơn nhé.

Bước 3: Thành phẩm

Kim chi dưa chuột sau khi đã lên men xong, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn lấy ra dùng dần.

Vậy là chúng ta vừa học xong 2 cách làm kim chi ăn liền chỉ từ những nguyên liệu cơ bản. Tuy là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng bạn vẫn có thể học ngay công thức để bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Nếu còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Sống Việt Nam giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *