Mì Ý cua là món ăn thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn vô cùng. Cách làm mì Ý sốt kem thanh cua khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước cơ bản bên dưới là đã có được món ăn ngon rồi. Khi làm, bạn cũng nên để ý một vài lưu ý mà Sống Việt Nam chia sẻ để món ăn tròn vị hơn nhé.
Cách làm mì Ý sốt kem thanh cua
Nguyên liệu làm món mì Ý cua
- Cua biển: 1 con
- Mì Ý: 300g
- Cà chua: 3-4 trái
- Phô mai Ricotta: 1 muỗng canh
- Whipping cream: 200ml
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, tiêu, tương cà, dầu olive
Cách làm món mì Ý cua
Bước 1: Luộc cua và tách thịt
Cua mua về mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn tách lấy phần thịt cua, phần gạch để riêng ra chén. Phần nước luộc cua bạn giữ lại để nấu nước sốt. Nhớ giữ lại vỏ để trang trí cho đẹp bạn nhé.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Cà chua loại bỏ hạt, dùng dao cắt thành hạt lựu.
Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu olive. Khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng thì bạn cho cà chua cắt hạt lựu vào. Tiến hành nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu. Khi cà chua chín nhừ thì bạn tắt bếp và để nguội bớt.
Kế đến, các bạn cho hỗn hợp cà chua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó, các bạn sử dụng ray lộc để lọc được sốt cà chua mịn. Cuối cùng, bạn cho thêm 3 muỗng canh tương cà vào rồi khuấy đều là được.
Bước 3: Làm sốt cua
Bạn tiến hành phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm cùng với dầu olive. Khi tỏi thơm thì bạn cho phần gạch cua vào rồi xào trong vòng 1 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm 200ml nước luộc cua vào rồi đun sôi.
Kế tiếp, cho phần sốt cà chua vừa làm lúc nãy vào khuấy đều tay. Thêm 200ml whipping cream vào khuấy đều hỗn hợp cho tới khi sốt hơi sệt lại. Cho vào 1 muỗng canh phô mai Ricotta vào và tắt bếp.
Bước 4: Luộc mì Ý
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cafe muối để mì thêm phần đậm đà hơn. Khi nước sôi thì bạn cho mì Ý vào luộc trong vòng 8 phút (hoặc dựa theo theo thời gian trên bao bì). Khi mì chín thì bạn dùng đũa vớt ra và trộn thêm vào 1 muỗng canh dầu olive để giúp mì không bị dính và bóng hơn.
Bước 5: Thành phẩm
Cuối cùng, các bạn tiến hành trút hết mì vào chảo nước sốt cua vừa làm. Dùng đũa trộn đều lên là món ăn đã hoàn thành rồi đó! Cách làm mì Ý sốt kem thanh cua thật đơn giản đúng không nào.
Lưu ý khi làm mì Ý sốt kem thanh cua
Mẹo làm mì Ý sốt kem thanh cua
- Để lựa chọn cua ngon, các bạn nên chọn những con có phần yếm cứng, ấn vào sẽ không bị lún hay bể. Bên cạnh đó, nên chọn cua có phần mai có màu sẫm đậm, chọn con chắc thịt nhiều gạch thì khi làm món ăn sẽ ngon hơn.
- Phô mai Ricotta và whipping cream thì bạn có thể chọn mua ở siêu thị.
Xem thêm:
- Bật mí công thức nấu bông điên điển xào thịt heo thơm ngon
- Nấm bạch tuyết nấu món gì? Cách bảo quản nấm như thế nào?
- Cách làm gà nướng BBQ, nướng Barbecue thơm ngon tại nhà
Mẹo bảo quản Whipping Cream còn dư
- Bảo quản Whipping Cream (khoảng 15 ngày – 1 tháng sau khi sử dụng)
- Whipping Cream không sử dụng hết, bạn có thể mang bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping Cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối KHÔNG bảo quản Whipping Cream vào ngăn đông. Làm như vậy thì kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra một chiếc thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô). Sau đó, bạn dùng nắp đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cách của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp cho bạn bảo quản Whipping Cream trong vòng 1 tháng luôn nhé.
Như vậy, bạn đã học được cách làm mì Ý sốt kem thanh cua rồi đó. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc làm bếp hằng ngày của mình. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được Sống VN giải đáp nhé!