TOP 4 cách làm nước sốt chấm thịt nướng thơm ngon đúng vị

Nước sốt là một phần không thể thiếu khi thưởng thức thịt nướng. Vậy bạn đã biết cách làm nước sốt chấm thịt nướng ngon chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của Sống Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé!

Cách làm nước sốt chấm thịt nướng – Sốt tiêu đen chao

Nguyên liệu

  • Chao đỏ: 1 muỗng canh
  • Đậu xanh cà vỏ: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1/4 quả
  • Tương ớt:1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe

Cách chế biến Sốt tiêu đen chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh loại bỏ vỏ, mang đi rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo. Sau đó, bạn cho vào chảo rang đến khi vàng đều. Tiếp theo, bạn cho đậu đã rang vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
Cách làm nước sốt chấm thịt nướng - Sốt tiêu đen chao
Cách làm nước sốt chấm thịt nướng – Sốt tiêu đen chao

Bước 2: Làm sốt chấm

Bạn cho vào chén các gia vị gồm: 1 muỗng canh chao đỏ, tỏi băm, ớt băm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 1 ít tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, nước cốt chanh. Kế đến, dùng muỗng khuấy thật đều tay đến khi các gia vị tan hết và hỗn hợp sốt sánh mịn là được

Bước 3: Thành phẩm

Sốt tiêu đen thơm nồng với cách làm cực đơn giản. Món sốt này giúp cho phần thịt nướng của bạn thêm phần ngon và dễ tiêu hơn.

Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 3 trái
  • Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
  • Mật ong: 2.5 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 4 muỗng cafe
  • Tiêu: 2 muỗng cafe

Cách chế biến Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Làm sốt chấm

Đầu tiên, bạn cho vào tô các gia vị gồm: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó dùng đũa khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Cho tiếp hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn trút phần nước sốt vừa mới pha vào chảo.

Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào tô sốt, khuấy đều rồi trút vào chảo. Mở nhỏ và khuấy đều trong vòng 5 phút đến khi sốt sôi, sánh lại và gia vị tan hết là hoàn thành.

Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc
Sốt chấm tương ớt Hàn Quốc

Bước 3: Thành phẩm

Nước sốt đậm đà, thơm nức mùi dầu mè cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi cực kích thích vị giác. Với món nước chấm thần thành này, bạn có thể chấm kèm với ba chỉ bò hay ba chỉ heo nướng sẽ vô cùng thích hợp đấy!

Cách làm nước mắm chấm thịt nướng

Nguyên liệu 

  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Nước cốt chanh tươi: 6 muỗng
  • Nước lọc: 3 muỗng
  • Đường trắng: 1 muỗng
  • Muối ăn: 1 thìa cà phê
  • Tỏi băm: 15 tép
  • Ớt: 20 quả cắt nhỏ

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho các gia vị gồm muối, tỏi và ớt vào máy rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, trút toàn bộ phần gia vị vừa xay vào một cái tô rồi cho thêm nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc và đường vào. Tiếp tục trộn đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau là có thể mang ra ăn kèm với thịt nướng.

Cách pha nước sốt me chấm thịt nướng

Nguyên liệu 

  • Me chín: 300g
  • Nước mắm: 50ml
  • Đường trắng: 200g
  • Tương ớt: 30g
  • Ớt tươi xay nhuyễn: 1 thìa
  • Nước lọc: 300ml
Cách pha nước sốt me chấm thịt nướng
Cách pha nước sốt me chấm thịt nướng

Cách làm

  • Đem me ngâm với nước ấm trong 15 phút cho mềm ra rồi dùng thìa dầm nát để tách bỏ thịt me ra khỏi vỏ và hạt. Lọc lấy phần nước cốt me qua rây lọc.
  • Sau đó, cho nước cốt me cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào cùng một nồi để đun sôi.

Vậy là chúng ta vừa học xong 4 cách làm nước sốt chấm thịt nướng đơn giản tại nhà. Còn bây giờ hãy vào bếp nướng thịt và chuẩn bị một chén nước sốt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *