Mách bạn cách làm sữa chua trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống quá quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Cách làm sữa chua trân châu đường đen cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo các bước Sống Việt Nam chia sẻ là được nhé.

Cách làm sữa chua trân châu đường đen

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu đường đen

  • Bột năng: 300g
  • Bột ca cao: 20g
  • Đường đen: 100g
  • Sữa chua uống dạng lỏng
  • Các dụng cụ: Cây đánh trứng, vá gỗ, tô

Công thức thực hiện

Bước 1: Nhào bột

Đầu tiên, bạn cho 300 gram bột năng đã chuẩn bị vào một cái tô. Sau đó cho tiếp 20g bột ca cao vào và dùng cây đánh trứng đánh đều 2 loại bột lên.

Chuẩn bị một nồi nước khoảng 200ml, cho vào nồi 50 gram đường đen và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp và đổ toàn bộ nước đường vào hỗn hợp bột. Tiếp đó, dùng một cái vá gỗ trộn đều hỗn hợp để tạo thành khối bột dẻo mịn.

Cách làm sữa chua trân châu đường đen
Cách làm sữa chua trân châu đường đen

Một số lưu ý:

  • Khi đổ nước đường đen vào hỗn hợp bột, các bạn không nên đổ một lúc, việc này sẽ làm cho bột bị cứng, khó nhào.
  • Nếu không có đường đen, bạn vẫn có thể sử dụng đường trắng kết hợp cùng cà phê.

Bước 2: Nặn trân châu

Lấy khối bột đã trộn ở bước 1 ra, chia thành nhiều phần nhỏ để nặn trân châu. Sau đó, bạn dùng tay vo tròn bột thành từng viên trân châu nhỏ. Khi nặn hết số bột thì bạn rắc thêm một lớp bột năng lên trên để những viên trân châu không bị dính vào nhau.

Mẹo hay:

  • Khi chia bột thành từ khối nhỏ, bạn nên nặn thành hình que dài rồi dùng dao cắt thành viên nhỏ. Sau đó, dùng tay vo tròn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhé!
  • Trân châu thừa có thể cho vào tô, bọc bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, đợi khi nào sử dụng thì lấy ra cũng được nhé!

Bước 3: Nấu trân châu

Để nấu trân châu, bạn đun sôi một nồi nước, đợi nước sôi thì cho trân châu vừa mới chuẩn bị vào. Trong quá trình luộc, bạn cần đảo đều để trân châu không bị dính vào nhau. Tiến hành luộc đến khi toàn bộ trân châu đã nổi lên trên thì vớt ra và cho vào tô nước lạnh. Ngân trân châu khoảng 6 phút, sau đó cho trân châu ra. Tiếp đến, bạn trộn trân châu cùng với 50gram đường đen và để trong vòng 15 phút.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Sau khi trân châu đã ngấm đường, bạn chuẩn bị một cái ly, cho trân châu và sữa chua vào là đã có thể thưởng thức rồi đấy. Thức uống với vị thanh mát và ngọt thơm khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Một số lưu ý khi làm sữa chua trân châu đường đen

Lưu ý 1: Chọn sữa tươi thanh trùng, mùi thanh nhẹ và không ngọt gắt

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa nguyên chất thanh trùng và được xử lý giúp giữ trọn các vitamin, khoáng chất. Vì vậy lựa chọn sữa tươi thanh trùng có độ ngọt vừa phải để khi kết hợp cùng với trân châu đường đen ngọt lịm tạo ra vị ngọt trung hòa.

Một số lưu ý khi làm sữa chua trân châu đường đen
Một số lưu ý khi làm sữa chua trân châu đường đen

Lưu ý 2: Chọn loại đường đen thành phần tự nhiên

Bạn nên sử dụng đường đen tự nhiên thay vì đường đen thương mại bởi thành phần tự nhiên, ngọt thanh và có hương thơm giúp ly sữa có hương vị thơm ngon hơn.

Lưu ý 3: Bạn có thể mua sẵn trân châu đường đen

Nếu không muốn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể mua sẵn trân châu đường đen ngoài siêu thị. Sau đó về pha chế cùng sữa tươi.

Trên đây, Sống Việt Nam đã giúp bạn biết được cách làm sữa chua trân châu đường đen đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó là một số lưu ý mà các bạn cần biết khi chế biến thức uống thơm ngon này. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *