Trà đào cam sả được biết đến là thức uống ưa chuộng của rất nhiều người. Vào những ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời bằng thưởng thức một cốc trà đào ngọt, mát. Đặc biệt, cách làm trà đào cam sả không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức mà Sống Việt Nam đã chia sẻ bên dưới.
Những công dụng tuyệt vời của trà đào cam sả đối với sức khỏe
Không chỉ là thức uống bình thường, trà đào cam sả còn đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:
Tăng cường miễn dịch cho cơ thể
Trà đào là thức uống có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá. Những hoạt chất này góp phần quan trọng trong việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Việc bổ sung trà đào còn giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Hơn nữa, một ly trà đào sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta bổ sung vitamin C, một loại vitamin giúp phòng ngừa các bệnh như: cảm cúm, đau họng, …
Chống oxy hóa, phòng chống ung thư
Các chất chống oxy hoá trong trà đào cam sả còn có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn và lão hoá da. Đây là một trong những công dụng mà chưa có nhiều người biết đến.
Hỗ trợ tim mạch
Có thể bạn chưa biết, những loại vitamin, khoáng chất có trong thức uống này còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện sự toàn vẹn của động mạch và mạch. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng điều chỉnh huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân
Đối với những người thừa cân, trà đào còn có tác dụng đốt cháy chất béo, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Như vậy, bạn không chỉ được thưởng thức thức uống thơm ngon mà còn là cơ hội lấy lại vóc dáng nhanh chóng.
Bổ sung canxi cho cơ thể
Cuối cùng, trà đào còn chứa lượng lớn các chất như canxi và fluoride. Như vậy, việc uống trà đào sẽ bổ sung hàm lượng canxi cần thiết, giúp cho xương và răng của bạn thêm phần chắc khoẻ bất chấp tuổi tác.
Hướng dẫn làm trà đào cam sả ngon
Phía bên dưới, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ công thức làm trà đào cam sả ngon nhất. Tìm hiểu các bạn nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cam vàng: 1 quả
- Siro đào: 40ml
- Siro cam: 20ml
- Trà túi lọc: 2 gói
- Sả: 5 cây
- Đào hộp: 2 miếng
- Syrup đường
- Một chút đá viên
Công thức pha chế trà đào cam sả đơn giản nhất
Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng, cách làm trà đào cam sả khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn chỉ cần làm theo 2 bước bên dưới là được:
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cam và dùng dao cắt làm đôi. Một nửa quả thái thành từng lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước cốt.
- Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, bạn đập dập sả rồi cho vào nồi rồi rót thêm 400ml nước. Bật bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sả đã sôi thì bạn tắt bếp.
- Đào hộp cắt thành từng lát vừa ăn.
- Sau đó, bạn chuẩn bị một ly thuỷ tinh rồi cho 2 gói trà túi lọc vào, cho nước sả vừa đun vào cùng và ủ trà trong khoảng 15-phút. Cuối cùng, bạn vớt túi lọc ra.
Bước 2: Tiến hành pha chế trà đào cam sả
- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho nước cam vừa vắt vào ly trà sả, cho tiếp siro đường tùy theo khẩu vị của các thành viên.
- Kế đến, bạn cho thêm siro đào và siro cam vào rồi dùng muỗng khuất nhẹ để hỗn hợp tan đều.
- Bạn cho tiếp đào ngâm vào và bày trí theo sở thích của bản thân. Để ngon hơn, bạn hãy cho thêm một ít đá viên và thưởng thức thôi nào.
Làm thế nào để bảo quản trà đào?
- Nhiệt độ thích hợp để bảo quản đào ngâm đó là 17 – 25 độ C. Nếu đào ngâm bảo quản ở nhiệt độ quá thấp thì rất dễ bị kết dính, mềm và mất đi độ giòn vốn có
- Nếu mở nắp hộp đào ngâm thì bạn cần tác phần nước và phần đào ra. Làm như vậy sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn và giữ được các chất dinh dưỡng.
- Trà đã ủ thì các bạn nên bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp hoặc bọc plastic kín.
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách làm trà đào cam sả nhanh chóng và đơn giản tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho bạn, Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công.