Cách nấu canh rong biển khô chuẩn vị Hàn Quốc

Rong biển khô là một trong những loại thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng đối với sức khoẻ. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để nấu canh rong biển chỉ với 20 phút. Để hiểu rõ hơn về cách nấu canh rong biển khô, hãy theo dõi bài viết bên dưới của Sống Việt Nam nhé!

Cách sơ chế rong biển khô trước khi nấu

Rong biển tuy là thực phẩm tốt đối với sức khoẻ nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách sơ chế đúng cách. Bởi nếu bạn không biết thì canh rất dễ có mùi tanh. Bên dưới là 4 cách sơ chế mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Khử mùi tanh với muối

Cách sơ chế này thông dụng, đơn giản và được áp dụng rất nhiều. Muối không chỉ giúp bạn khử mùi tanh mà còn loại bỏ một phần nhớt của rong biển.

Cách sơ chế rong biển khô trước khi nấu
Cách sơ chế rong biển khô trước khi nấu

Rong biển khô mua về mang đi ngâm cùng với nước lạnh từ 20 – 30 phút. Sau đó, bạn chắt bỏ nước, cho muối vào rồi bóp nhẹ và ngâm khoảng 2 phút thì rửa lại với nước sạch.

Cách 2: Khử mùi tanh với gừng tươi

Cho gừng băm nhỏ, rông biển khô vào tô lớn rồi ngâm trong vòng 20 – 30 phút. Quan sát thấy rong biển vừa mềm, nở vừa thì bạn vớt ra cho ráo nước rồi mang đi chế biến.

Cách 3: Khử mùi tanh bằng dấm 

Ngâm rong biển cùng với nước lạnh đến khi nở đều thì lấy ra. Sau đó, bạn cho thêm một chút giấm vào, bóp nhẹ từ 1 – 2 phút là được. 

Cách 4: Ướp cùng dầu mè 

Sau khi ngâm rong biển trong nước từ 20 – 30 phút, bạn dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với muối, bột nêm và dầu mè trước khi nấu. 

Cách nấu canh rong biển khô

Nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g. Bạn có thể sử dụng thịt thăn hoặc thịt bắp bò đều được
  • Rong biển khô: 20g
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Muối, tiêu
  • Nước tương Hàn Quốc: 2 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa

Cách chế biến Canh rong biển thịt heo băm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rong biển khô mang đi ngâm cùng với nước và 1 củ gừng cắt lát. Tiến hành ngâm trong vòng 15 phút để rong biển nở đều rồi mang đi rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ vỏ và dùng dao băm nhỏ.
  • Ướp thịt cùng với các loại gia vị: hành tím băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối. Để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều các gia vị.
Cách nấu canh rong biển khô
Cách nấu canh rong biển khô

Bước 2: Nấu canh rong biển

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và nấu với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho phần thịt đã ướp ở trên vào và xào trong vòng 2 phút là được.

Tiếp đó, bạn cho thêm vào nồi 1 lít nước rồi đun sôi. Nước sôi, bạn dùng vá vớt bỏ bọt và nêm thêm gia vị gồm: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và cho rong biển vào.

Bạn tiếp tục đun sôi nồi canh thêm khoảng 3 phút nữa để rong biển chín thì nêm nếm lại một lần nữa và tắt bếp. Múc canh ra tô, thêm một ít hành lá, tiêu xay là có thể thưởng thức rồi.

Bước 3: Thành phẩm

Canh rong biển khô ăn kèm cùng với cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Canh ngon ngọt, thanh mát và cực kì bổ dưỡng.

Cách nấu canh rong biển với ngao

Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 20g
  • Ngao: 500g (hoặc vẹm)
  • Tỏi: 3 tép băm nhỏ
  • Nước tương Hàn Quốc: 1 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Gia vị: muối nêm nếm

Cách thực hiện

Bước 1: Ngao mua về mang đi ngâm với nước vo gạo cho nhả hết đất cát. Nếu không có sẵn nước vo gạo, bạn có thể pha một thìa giấm, ớt và nước để ngâm. Sau khi ngâm, bạn rửa lại thật sạch với nước rồi cho ra rổ ráo nước.

Bước 2: Rong biển khô ngâm khoảng 20 phút cho nở mềm. Sau đó, bạn dùng kéo hoặc dao cắt ngắn.

Bước 3: Xào rong biển cùng với tỏi. Nêm thêm các gì vị: muối, bột nêm. Sau đó cho lượng nước đủ dùng vào.

Bước 4: Đun sôi canh rong biển rồi cho ngao vào. Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa đến khi ngao há miệng ra là được.

Bước 5: Thêm nước tương, dầu mè và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

Cách nấu canh rong biển khô đậu phụ

Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 20g
  • Tương miso trắng: 10g
  • Bột dashi: 5g
  • Đậu non: 1 miếng
  • Hành lá

Cách nấu

Bước 1: Ngâm rong biển cho mềm rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Cho bột dashi cùng với 1 lít nước vào và đun sôi.

Bước 3: Múc 1 muôi nước dashi vào bát rồi hòa tan tương miso.

Bước 4: Thả rong biển, đậu hủ non cắt nhỏ vào nồi canh. Tiếp tục đun sôi thêm 2 phút.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho miso vào rồi khuấy đều rồi tắt bếp ngay.

Cách nấu canh rong biển khô đậu phụ
Cách nấu canh rong biển khô đậu phụ

Trên đây, Sống Việt Nam giúp bạn học được cách nấu canh rong biển khô. Canh rong biển khô tưởng chừng như khó nấu nhưng không đâu nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện như cách ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *