Bầu ăn xúc xích được không? Mẹ bầu nên ăn xúc xích gì?

Bầu ăn xúc xích được không là một trong những thắc mắc của nhiều người. Đây là thực phẩm thơm ngon, dinh dưỡng và là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, mẹ bầu là đối tượng đặc biệt. Việc ăn uống cần được chọn lọc kỹ lưỡng. Trong bài viết này, hãy cùng Sống VN giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

Bà bầu ăn xúc xích được không?

Ăn xúc xích trong thai kỳ không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ cần phải làm chín kỹ và ăn khi còn nóng. Xúc xích được làm ra từ các loại thịt như: thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt bê, … mẹ cần phải nấu chín ở nhiệt độ 71-74 độ C để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với những mẹ bầu bị dị ứng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng trước khi ăn để không gây ảnh hưởng đến mẹ và bé nhé.

Bà bầu ăn xúc xích được không?
Bà bầu ăn xúc xích được không?

Xem thêm:

Lợi ích khi mẹ bầu ăn xúc xích

Xúc xích được chế biến sẵn có những lợi ích như:

  • Chứa đầy đủ 9 axit amino và giàu đạm, giúp cho các mẹ duy trì sức khỏe cơ bắp;
  • Giàu hàm lượng vitamin B12, cần thiết cho quá trình chuyển hóa, tổng hợp chất béo và đạm của cơ thể;
  • Xúc xích còn cung cấp đến bạn kẽm cần thiết cho phụ nữ. Lượng kẽm này giúp duy trì mức hemoglobin và phòng ngừa tình trạng thiếu máu.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần phải ghi nhớ là những lợi ích trên cũng có từ các thực phẩm khác tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với xúc xích. Điều này có nghĩa là mẹ không nên xem đây là món ăn tốt cho sức khỏe nhé.

Mẹ bầu nên ăn những loại xúc xích nào an toàn cho sức khỏe?

Xúc xích là thực phẩm ăn vặt được chế biến từ thịt lợn, thịt gia cầm, thịt bò, … Phần vỏ bên ngoài của xúc xích được làm từ ruột của động vật. Xúc xích thường có rất nhiều dạng, bên dưới là một số loại xúc xích mà mẹ bầu có thể ăn:

Xúc xích tươi

Xúc xích tươi được làm ra từ các loại thực phẩm như: bò tươi, heo tươi hay các sản phẩm xúc xích Ý,…Các phần thịt này sẽ được thái nhỏ, tẩm ướp gia vị và mang đi ninh nhừ. Tại sao mẹ lại nên chọn xúc xích tươi để ăn? Sở dĩ loại xúc xích này được chế biến và nấu chín một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn vì nó thường chứa vi khuẩn listeria. Mẹ có thể bảo quản vào tủ lạnh nếu chưa ăn hết nhé.

Xúc xích tươi
Xúc xích tươi

Xúc xích hun khói 

Loại xúc xích này thường được chế biến từ thịt xay hoặc thịt băm thật nhỏ. Sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được nấu chín hoặc tiến hành hun khói. Một số loại xúc xích mà mẹ có thể tham khảo như: wurst, bologna, braunschweiger, thuringer nấu chín,…

Xem thêm:

Xúc xích khô, nửa khô

Công đoạn để sản xuất xúc xích sấy khô thường sẽ được xử lý bằng muối, sau đó trộn với thịt băm nhỏ, lên men sau đó sấy khô. Khi lên men và sấy khô có thể giết chết các loại vi khuẩn. Mặc dù vậy, mẹ bầu không nên sử dụng nhiều loại xúc xích này bởi đôi khi chúng có chứa vi khuẩn E.Coli.

Trên đây, Sống VN đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Bầu ăn xúc xích được không? Đây là một thông tin hữu ích mà mẹ cần phải nắm để bảo vệ sức khoẻ cho 2 mẹ con. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề dinh dưỡng, mẹ hãy cmt bên dưới để được Sống giải đáp nhé. Chúc mẹ và bé có được một

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *