Vào những ngày nắng nóng mà được thưởng thức một ly sinh tố bơ thơm ngon thì còn gì bằng đúng không nào? Trong bài viết này, hãy cùng Sống Việt Nam học ngay cách làm sinh tố bơ truyền thống, sinh tố bơ nước cốt dừa, sữa dừa. Hãy cùng khám phá ngay bạn nhé.
Cách làm sinh tố bơ truyền thống
Nguyên liệu
- Bơ chín: 1 quả
- Sữa tươi: 100ml
- Sữa đặc: 20ml
- Đá viên
Cách làm sinh tố bơ truyền thống
- Bước 1: Bạn lấy dao cắt bơ làm đôi, loại bỏ hạt. Sau đó hãy cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 2cm rồi lột bỏ vỏ.
- Bước 2: Tiếp đó, bạn rắc thêm một ít đường cát lên bơ rồi chờ khoảng 30 phút để hương vị thêm đậm đà.
- Bước 3: Cho phần bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá viên (lựa chọn loại đá nhỏ) vào máy xay sinh tố. Tiến hành xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
- Bước 4: Cho sinh tố bơ vào ly và thưởng thức ngay thôi nào. Để món sinh tố thêm phần ngon hơn thì bạn có thể trang trí bằng lát bơ cắt mỏng tuỳ thích.
Xem thêm:
- Cách làm bánh trung thu thập cẩm thơm ngon, chuẩn vị
- Bánh bột lọc làm từ bột gì? Cách làm bánh bột lọc ngon, đơn giản tại nhà
- Bánh chuối hấp bao nhiêu calo? Cách làm bánh chuối hấp ngon
Cách làm sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
Nguyên liệu
- Bơ: 1/2 trái
- Sữa tươi không đường: 3 muỗng canh
- Sữa chua: 3 muỗng canh
- Nước đường: 4 muỗng cafe
- Sữa đặc: 3 muỗng cafe
- Nước cốt dừa: 1 muỗng cafe
- Đá viên: 1 ít
- Húng lủi: 2 nhánh (để trang trí nếu thích)
Cách chế biến Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao cắt đôi quả bơ, dùng 1/2 quả rồi cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt, lột vỏ bơ rồi cắt bơ thành nhiều khúc vừa ăn.
Bước 2: Xay sinh tố
Bạn tiến hành cho bơ cùng với 3 muỗng canh sữa tươi, 3 muỗng canh sữa chua, 4 muỗng cafe nước đường, 3 muỗng cafe sữa đặc, 1 muỗng cafe nước cốt dừa, 1 ít đá viên vào máy. Tiến hành xay với mức lớn từ 3 – 5 phút để hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Thành phẩm
Bạn cho phần sinh tố bơ ra ly. Sau đó, hãy cho thêm một vài lát bơ xắt mỏng và vài nhánh húng lủi giúp ly sinh tố thêm phần bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo, ngọt vừa, chua nhẹ nhờ sự kết hợp giữa sữa chua và nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món mà bạn nên làm để chiêu đãi cả nhà đó!
Xem thêm:
- Công thức làm khoai lang kén với bột mì thơm ngon không phải ai cũng biết
- Khô gà lá chanh bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn khô gà? Cách làm khô gà ngon
- Bật mí 5 cách làm khoai tây chiên thơm ngon không phải ai cũng biết
Cách làm sinh tố bơ sữa dừa
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa dừa
- Bơ: 2 trái
- Cùi dừa non: 100 gram
- Sữa đặc: 5 muỗng canh
- Sữa tươi không đường: 10 muỗng canh
- Đá viên: 1 ít
Cách chế biến Sinh tố bơ sữa dừa
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- Bạn tiến hành cắt bơ theo chiều dọc để tiến hành tách hạt và vỏ. Sau đó, dùng dao cắt bơ thành từng đoạn dài hoặc từng khúc nhỏ.
- Đối với cùi dừa, bạn làm sạch rồi cắt thành từng miếng hoặc để nguyên đều được.
Bước 2: Xay sinh tố
Bạn cho phần bơ đã chuẩn bị cùi dừa non, 5 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi không đường vào máy. Sau đó, bạn nhấn máy xay rồi xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn trong 2 – 3 phút. Khi sinh tố đã nhuyễn mịn thì các bạn cho 1 ít đá viên vào rồi tiếp tục xay thêm 3 phút nữa.
Bước 3: Thành phẩm
Sinh tố bơ khi cho ra ly có độ sánh, mịn vô cùng hoàn hảo. Màu xanh mướt thật đẹp của món sinh tố càng kích thích vị giác hơn nữa.
Nhấp một ngụm sinh tố, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo, thơm xen lẫn của bơ và dừa. Vào những ngày tâm trạng không tốt, sinh tố bơ sữa dừa chắc chắn sẽ là “thần dược” giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn đó!
Phía bên trên là bài viết tổng hợp 3 cách làm sinh tố bơ thơm ngon, giải nhiệt ngày hè. Đây là 3 công thức chế biến vô cùng đơn giản mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu còn biết công thức nào khác, bạn hãy cmt bên dưới bài viết để được Sống Việt Nam giải đáp nhé.