Cách làm pudding xoài thơm ngon, chỉ với 10 phút

Pudding xoài là một trong những món ăn thơm ngon với hương vị béo ngậy. Bạn có thể sử dụng để chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng thơm ngon. Trong bài viết này, Sống Việt Nam sẽ giúp bạn cách làm pudding xoài vô cùng đơn giản, chỉ mất 10 phút là đã có thể hoàn thành rồi. Cùng theo dõi chi tiết bên dưới bài viết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pudding xoài

  • Gelatin: 10 gr (phần lớp pudding sữa)
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường – 1 gói
  • Đường: 50 gr
  • Kem tươi: 100 ml
  • Gelatin: 3 gr (phần lớp thạch xoài)
  • Xoài: 0.5 kg (bỏ hột và bỏ vỏ)
  • Nước cốt chanh dây đậm đặc: 1 muỗng canh
  • Sữa chua: 100 gr (không đường)
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pudding xoài
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pudding xoài

Cách làm pudding xoài

Bước 1: Ngâm gelatin và tách lòng đỏ – Làm pudding sữa

Đầu tiên, bạn tiến hành ngâm 10g gelatin vào nước và chờ đến khi chúng nở ra. Tiếp đó, đập 2 quả trứng, tách riêng, chỉ lấy phần lòng đỏ, rồi cho thêm 1 muỗng cafe vani vào.

Bước 2: Khuấy hỗn hợp sữa – Làm pudding sữa

Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 50g đường vào rồi khuấy đều. Khi thấy sữa bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho lòng đỏ vào. Cho thêm một ít gelatin và tiến hành khuấy đều.

Bước 3: Lọc hỗn hợp và để đông – Làm pudding sữa

Tắt bếp, để hỗn hợp nguội rồi cho 100ml kem tươi vào khuấy đều. Kế đến, bạn tiến hành lọc qua rây rồi cho vào hũ đựng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho se mặt.

Bước 4: Đun chảy gelatin – Làm pudding xoài

Cho 3g gelatin vào chén, rồi cho thêm nước vào. Bật lò vi sóng, văn lò công suất trung bình và đun trong vòng 1 phút. Lấy ra và để nguội.

Cách làm pudding xoài thơm ngon
Cách làm pudding xoài thơm ngon

Bước 5: Làm pudding xoài

Lấy 0.5kg xoài đã mua mang đi rửa sạch, bỏ hột, bỏ vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vào máy xay sinh tố. Kế đến, bạn cho thêm gelatin hòa tan, 1 hũ sữa chua (không đường), 1 muỗng canh nước cốt chanh dây đậm đặc, xay cho thật nhuyễn. Tiếp đến, dùng rây lọc rồi cho hỗn hợp xoài đó vào hũ pudding sữa, để lạnh ít nhất 4 tiếng.

Bước 6: Thành phẩm

Khi ăn, các bạn nhớ xoắn cả 2 lớp để có thể cảm nhận được hương vị vị chua, ngọt, béo ngậy thơm mát của món pudding xoài này nhé!

Vậy là chúng ta đã học xong cách làm pudding xoài thơm ngon, đơn giản tại nhà rồi đấy. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc làm bếp của mình. Nếu còn cách chế biến nào khác, bạn hãy chia sẻ để Sống Việt Nam và mọi người cùng biết luôn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *