Cách nấu hến xào hành tây thơm ngon, hấp dẫn

Hến xào hành tây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 10-15 phút là hoàn thành. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của Sống Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua hến tươi ngon, ngọt thịt

  • Để chế biến món ăn ngon, bạn cần chọn mua hến còn hé miệng. Khu đụng tay vào thì chúng từ từ khép miệng lại.
  • Không nên lựa chọn những con hến quá lớn, quá béo, không chọn hến quá nhỏ, hãy chọn những con có kích cỡ vừa phải là ngon nhất.
  • Hến có mùi thơm, thịt trắng trẻo và to vừa phải, tránh chọn mua hến có mùi hôi
  • Có thể mua sẵn hến tại siêu thị để đảm bảo
Cách lựa chọn mua hến tươi ngon, ngọt thịt
Cách lựa chọn mua hến tươi ngon, ngọt thịt

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Chọn mua hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào cảm thấy khô và chắc tay.
  • Củ có phần rễ dài và lớp vỏ không bong ra mà dính vào thân. Đây là dấu hiệu của hành tươi.
  • Tránh chọn mua những củ đã mọc mầm, sờ vào thấy mềm, không đều màu. Củ hành này khi ăn thường có vị đắng.

Xem thêm:

Công thức làm hến xào hành tây

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt hến: 300 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 4 nhánh
  • Tỏ:i 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ngò rí: 1 ít
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hến và các nguyên liệu

  • Bạn có thể mua sẵn hến đã tách sẵn để tiết kiệm thời gian
  • Nấu một nồi nước sôi, cho hến vào trụng trong vòng 2-3 phút cho sạch cặn, sau đó vớt ra
  • Sả tước sạch vỏ, rửa rồi dùng dao băm nhuyễn.
  • Tỏi lột vỏ và dùng dao băm nhuyễn cùng với ớt.
  • Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành múi cau.
  • Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp và xào hến

Cho hến vào tô rồi tiến hành ướp cùng với các loại gia vị gồm: 1/2 lượng sả băm, 1/2 lượng tỏi băm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1 trái ớt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu và trộn đều.

Công thức làm hến xào hành tây
Công thức làm hến xào hành tây

Sau đó, bạn cho hến vào nồi và nấu trong vòng 10 phút đến khi thấy hến chính là được. Cuối cùng cho thêm hành ngò và nêm nếm gia vị một lần nữa là được.

Bước 3: Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50 gram đậu phộng cùng với 1 muỗng cafe muối rang. Bật lửa nhỏ và rang trong vòng 10 phút đến khi thấy đậu dậy mùi, xém vàng và phần vỏ nứt ra là được. Việc bỏ thêm muối giúp cho đậu rang không bị cháy.

Sau khi đậu đã chín, bạn để nguội rồi bóc sạch võ. Tiếp đến, dùng chày đâm nát đậu là được.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành các công đoạn chuẩn bị để làm món hến xào hành tây rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần hến xào hành tây ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang vào là có thể thưởng thức được. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng vì hến còn tươi ngon, béo.

Trên đây, Sống Việt Nam đã chia sẻ đến bạn công thức làm hến xào hành tây cực đơn giản tại nhà rồi đấy. Theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên mục Công thức nấu ăn để học thêm những món ăn ngon nhé. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon.


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *