5 mẹo làm sạch giúp da bạn khoẻ mạnh hơn

Làm sạch da là bước đầu tiên giúp duy trì sức khỏe làn da của bạn. Thực hiện theo các bước sau khi làm sạch da và bạn có thể duy trì một làn da khỏe mạnh.

Hãy tìm hiểu các mẹo nhỏ nhưng hiệu quả nhằm giúp bạn thành thạo thói quen làm sạch của mình.

Làm sạch tay trước khi chăm sóc da

Rửa tay sạch trước khi skincare là bước đầu tiên giúp da bạn sáng đẹp hơn
Rửa tay sạch trước khi skincare là bước đầu tiên giúp da bạn sáng đẹp hơn

Là một điều hiển nhiên, phải không ? Làm sạch tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn giúp bạn hạn chế việc lây lan vi khuẩn lên da mặt, từ đó hạn chế các vấn đề về mụn hoặc kích ứng da nhé.

Sử dụng nước ấm khi làm sạch da nhé

Một lưu ý quan trọng không kém là tuyệt đối không dùng nước nóng để rửa mặt. Nước nóng làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và có thể gây khô da. Thay vào đó, hãy sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm khi làm sạch da để tránh gây kích ứng hàng rào bảo vệ da.

Rửa mặt bằng nước ấm giúp hạn chế kích ứng da
Rửa mặt bằng nước ấm giúp hạn chế kích ứng da

Thực hiện quy tắc 60 giây

Khi nói đến việc làm sạch, hãy đảm bảo rằng bạn dành ít nhất 60 giây để làm sạch da đúng cách. Điều này cho phép bạn có đủ thời gian để loại bỏ mọi dấu vết của bụi bẩn, bã nhờn, lớp trang điểm hoặc kem chống nắng. Bạn có thể làm theo quy tắc này với bất kỳ loại sữa rửa mặt nào bạn chọn.

Lưu ý quy tắc 60 giây khi rửa mặt nhé bạn
Lưu ý quy tắc 60 giây khi rửa mặt nhé bạn

Đối với các làn da nhạy cảm, hãy lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, nhẹ nhàng làm sạch làn da của bạn mà không làm bong tróc và làm dịu bất kỳ mẩn đỏ hoặc kích ứng nào, lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc bị kích ứng. Hãy thực hiện một cách từ tốn, không vội vàng nhé! Và lưu ý mát-xa nhẹ cho cổ bằng sữa rửa mặt này khi đang sử dụng để làm sạch vùng này luôn bạn nhé.

Nhớ làm sạch “gấp đôi” (Double Cleasing)

Làm sạch “gấp đôi” được hiểu đơn giản là dùng thêm sản phẩm tẩy trang trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Việc này là cần thiết ngay cả khi bạn không trang điểm (make up) luôn nhé. Làm sạch hai lần có thể giúp loại bỏ lớp trang điểm trong ngày cũng như các chất ô nhiễm, các sản phẩm dưỡng da bị oxi hoá sau một ngày dài hay các tạp chất khác. Bước làm sạch thứ hai của bạn sau đó sẽ loại bỏ các tế bào da chết, bã nhờn dư thừa và các tạp chất còn sót lại, giúp các sản phẩm chăm sóc da khác dễ dàng hấp thụ vào da của bạn hơn. 

Tập thói quen làm sạch hai lần (double cleasing) giúp da bạn sạch và khoẻ hơn mỗi ngày!
Tập thói quen làm sạch hai lần (double cleasing) giúp da bạn sạch và khoẻ hơn mỗi ngày!

Hãy thật nhẹ nhàng với làn da

Tác động mạnh hay chà sát quá nhiều sẽ không tốt cho da mặt bạn đâu – Hãy nhớ điều này!

Luôn nhớ sử dụng các chuyển động tròn, nhẹ nhàng khi rửa mặt. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn để nhẹ nhàng xoa bóp làn da của bạn và sử dụng chuyển động hướng lên để giúp tăng cường lưu thông máu và nâng cơ mặt một cách tự nhiên. 

Hãy thật nhẹ nhàng với làn da
Hãy thật nhẹ nhàng với làn da

Làm sạch da là bước đầu tiên giúp duy trì sức khỏe làn da, làm đẹp làn da của bạn mỗi ngày. Thực hiện theo các bước sau khi làm sạch da và bạn có thể duy trì một làn da khỏe mạnh.

-St-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *