Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc có thể bạn chưa biết

Hàn Quốc từ lâu được biết điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Đất nước này tuy nhỏ bé nhưng để khám phát hết chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian. Đặc biệt là các bạn mới đi lần đầu sẽ thấy bỡ ngỡ từ các thủ tục đến chuyến đi. Vì vậy, những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc bên dưới sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Hãy cùng Sống Việt Nam khám phá bên dưới bạn nhé.

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

Khoảng thời gian thích hợp nhất để các bạn đến thăm Hàn Quốc đó là vào mùa xuân (khoảng tháng 4, tháng 5 và tháng 6) và mùa thu (khoảng tháng 9, tháng 10 và tháng 11). Nhiệt độ trung bình ở những tháng này sẽ rất dễ chịu, trời thường có nặng nhẹ, thích hợp cho những chuyến đi du ngoạn ngoài trời.

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?
Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Cách di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc như thế nào? Du khách di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc có thể lựa chọn 1 trong 2 điểm xuất phát đó là Hà Nội (sân bay Nội Bài) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất). Điểm đến mà bạn đáp xuống đó sân bay Incheon Seoul hoặc sân bay Busan. Những chuyến đi thường mất khoảng 4-5 tiếng. Ở một số chuyến bay còn có transit nên thời gian di chuyển có thể kéo dài đến 8 tiếng.

Một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc

Để kế hoạch du lịch của bạn thêm phần hoàn hảo, hãy lưu ngay những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc. Từ những thứ nhỏ nhặt trong chuyến đi như: sim điện thoại, dịch vụ xe, vé máy bay, … Cụ thể:

  • Lên kế hoạch du lịch: Để chuyến đi thuận lợi và suôn sẻ, bạn cần lên lịch trình cụ thể, liệt kê những địa điểm mà mình sẽ đi, mình sẽ ăn. Việc xây dựng chi tiết kế hoạch còn giúp cho bạn dễ dàng xin visa du lịch nữa nhé.
Một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc
Một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc
  • Đặt vé máy bay 2 chiều trả sau và khách sạn: Bên cạnh lịch trình chi tiết thì bạn cần phải đặt trước vé máy bay 2 chiều và khách sạn. Đối với khách sạn, bạn cần xác nhận với đơn vị cho thuê. Thông tin này cũng cần thiết để bạn được xét duyệt visa đấy nhé. Một kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà bạn cần biết khi đặt vé máy bay đó là chọn vé trả sau và khách sạn có dịch vụ huỷ phòng miễn phí. Bởi nếu có trục trặc về visa thì vẫn có thể huỷ được.
  • Hãy mua bảo hiểm du lịch và sim Hàn Quốc để đảm bảo rằng bản thân luôn kết nối với mọi người một cách dễ dàng.
  • Visa Hàn Quốc có thể xin ở Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam và cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Hãy tham khảo thông tin cụ thể trên website.
  • Đổi ngoại tế trước để nhận được mức giá tốt nhất. Địa điểm mà bạn có thể chọn đó là các ngân hàng, không nên đổi tại sân bay. Đến Hàn Quốc, bạn chỉ được phép mang tối đa 7000 USD thôi nhé. Vì vậy, bạn chỉ nên đổi vừa phải, có thể sử dụng luôn thẻ thanh toán quốc tế vô cùng thuận tiện.
  • Chuẩn bị hành lý: Hành lý nên mang đủ quần áo, vật dụng cần thiết. Không nên mang đồ đạc quá lỉnh kỉnh vì có thể mất thêm phí tại sân bay. Xem thêm danh mục hàng cấm không được mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc theo quy định của Đại sứ quán.

Vậy là bạn đã nắm được một số kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc hữu ích. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích đối với bạn trong chuyến tham quan xứ sở Kim Chi sắp tới. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được Sống Việt Nam giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *