Bật mí 5 cách làm khoai tây chiên thơm ngon không phải ai cũng biết

Khoai tây chiên là món ăn vặt thơm ngon của nhiều người. Bạn có thể tự mình chế biến món ăn tại nhà với những bước vô cùng đơn giản. Sau đây, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm khoai tây chiên để bạn chiêu đãi cả nhà bữa xế no nê. Cùng vào bếp và thực hiện các bạn nhé.

Cách làm khoai tây chiên không cần bột

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 4 củ
  • Bột phô mai: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Đầu tiên, bạn mang khoai tây đi rửa thật sạch bụi cẩn. Sau đó, dùng dao gọt bỏ vỏ và ngâm với nước muối trong vòng 10 phút. Tiếp theo, cắt khoai tây thành từng lát mỏng, cắt theo chiều ngang củ khoai tây.

Cách làm khoai tây chiên không cần bột
Cách làm khoai tây chiên không cần bột

Bước 2: Ngâm khoai tây

Chuẩn bị 1 tô nước muối mới, cho 1 muỗng cafe bột nghệ và phần khoai tây vừa gọt vào. Ngâm trong vòng 30 phút để khoai ra hết tinh bột. Sau khi ngâm, bạn rửa khoai tây lại với nước lạnh. Kế đến, tiếp tục ngâm khoai với nước đá lạnh thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, bạn vớt ra rổ cho ráo nước, trải đều khoai rồi phơi nắng thêm 30 phút.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho vừa đủ ngập mặt khoai rồi đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho khoai vào chiên với lửa vừa đến khi khoai vàng giòn. Tiếp đó, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo dầu. Tiến hành lắc khoai với bột phô mai để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mách nhỏ: Nếu các bạn muốn khoai giòn rụm thì chiên khoai 2 lần.

Bước 4: Thành phẩm

Khoai tây chiên giòn sau khi hoàn thành có màu vàng ươm hấp dẫn. Chỉ cần cắn một miếng thôi là bạn đã có thể nghe được tiếng giòn rụm với tiếng “rốp rốp” nghe cực vui tai. Ngoài ra, hương vị của món ăn cũng là điểm cộng với vị bùi bùi, béo thơm từ bột phô mai, chấm cùng với tương cay cay thì còn gì bằng!

Xem thêm:

Cách làm khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 2 củ
  • Bột chiên giòn 1/2 gói
  • Bột phô mai Cheddar 1 muỗng canh
  • Muối 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít
  • Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Đầu tiên, các bạn tiến hành rửa sơ khoai tay để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, hãy dùng dao gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch. Tiếp đến, bạn cắt khoai thành từng khúc dài. Nếu thích ăn giòn thì cắt mỏng, còn muốn ăn mềm thì cắt dày nhé.

Cách làm khoai tây chiên bằng bột chiên giòn
Cách làm khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Bước 2: Ngâm khoai tây

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh, rồi cho vào một ít muối và ngâm khoai trong vòng 10 phút. Việc ngâm khoai như vậy giúp loại bỏ hết tinh bột trong khoai. Tiếp theo, bạn nấu sôi 1 nồi nước, cho khoai tây vào và ngâm thêm 5-7 phút. Đây là cách giúp cho khoai chín nhanh hơn và giữ được độ giòn khi chiên.

Bước 3: Lăn bột

Thấm nước khoai lên khăn giấy cho khô, càng khô càng tốt. Sau đó, cho phần khoai tây này vào tủ lạnh để cho khoai cứng và rút hết nước. Bạn nên để khoảng 1 tiếng là được. Tiếp theo, áo một lớp bột chiên giòn lên khoai tây.

Bước 4: Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, cho dầu năn vào chảo và đun nóng. Tiếp đó, bạn thả khoai vào chiên ngập dầu trên lửa vừa khoảng 5 phút. Sau 5 phút vớt khoai ra để nguội và tiếp tục chiên thêm 1 lần nữa. Khi thấy khoai vừa đủ độ giòn thì vớt ra cho ráo dầu. Cuối cùng, bạn lắc khoai tây cùng với bột phô mai để tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Mách nhỏ: Việc chiên 2 lần giúp khoai sau khi chiên giòn lâu hơn.

Bước 5: Thành phẩm

Khoai tây chiên sau khi hoàn tất khoác lên mình một màu vàng đều đẹp mắt. Bên ngoài là lớp vỏ giòn xốp, bên trong đậm vị bùi đặc trưng của khoai. Đặc biệt hơn, khoai có một chút beo béo và thơm của phô mai. Còn gì tuyệt vời bằng thưởng thức món ăn này cùng các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Một số cách làm khoai tây chiên khác

Khoai tây chiên bơ

Từng lát khoai tây chiên sẽ được phủ một lớp bơ thơm và béo ngậy. Khoai tây chiên giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong. Món ăn này có hương vị ngọt hơn nên rất hợp khẩu vị những ai hảo ngọt đấy.

Khoai tây chiên bơ
Khoai tây chiên bơ

Khoai tây chiên lắc phô mai

Biến tấu từ món khoai lang lắc phô mai, món khoai tây chiên lắc phô mai cũng là món ăn yêu thích của nhiều người. Khoai tây chiên lắc phô mai với với vỏ vàng giòn, áo bên ngoài một lớp phô mai béo ngậy. Vị hơi mằn mặn lạ miệng, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Khoai tây chiên lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy không chỉ thơm ngon mà còn có hình dáng rất bắt mắt. Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy cũng khá đơn giản, bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đó dùng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.

Trên đây, Sống VN đã chia sẻ đến bạn các cách làm khoai tây chiên thơm ngon tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc làm bếp hằng ngày. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy cmt bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *