Bạn đang cảm thấy đau đầu vì không biết trưa nay ăn gì? Sống Việt Nam sẽ mang đến cho bạn thực đơn 3 món ăn ngon với cách thức chế biến đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng khám phá, ghi chú công thức và vào bếp để chiêu đãi cả nhà một bữa no nê bạn nhé!
Thịt bò xào đậu Hà Lan
Các món xào thường có cách chế biến khá đơn giản, thơm ngon. Để bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, bạn có thể lựa chọn thịt bò xào đậu Hà Lan kết hợp cùng với bắp non mới lạ.
Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 gr
- Đậu Hà Lan: 50 gr
- Bắp non: 50 gr
- Tỏi băm: 10 gr
- Hành tím băm: 5 gr
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Cách làm thịt bò xào đậu Hà Lan
Đầu tiên, bạn mang thịt bò đi thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô và tẩm ướp các loại gia vị như: tỏi băm, hành tím, dầu hào, hạt nêm. Để thịt nghỉ trong vòng 15 phút cho thấm gia vị.
Đậu Hà Lan mang đi trụng sơ với nước trong khoảng 2 phút. Cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn để phi thơm tỏi. Tiếp đến, bạn cho thịt bò, đậu Hà Lan, bắp non vào và xào đều, xào trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn dùng đũa trộn đều là hoàn thành, rắc thêm một ít tiêu và ngò để tăng thêm mùi vị của món ăn nhé!
Tôm rim nước dừa
Tôm rim nước dừa là món ăn mang đến cho các thành viên trong gia đình nguồn dinh dưỡng dồi dào. Tôm được rim đậm gia vị, nước dừa ngọt thanh, hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm trong bữa ăn.
Nguyên liệu
- Tôm sú tươi: 300g
- Nước dừa: 250 ml
- Tỏi băm: 5 gr
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
Cách làm tôm rim nước dừa
Bước 1: Tôm sau khi mua về mang đi cắt bỏ phần đầu, chân rồi rửa sạch. Sau đó, bạn ướp với gia vị gồm muối và hạt nêm trong vòng 15 phút.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn mỏng để phi tỏi đã băm. Khi tỏi đã dậy mùi thì bạn cho tôm vào đảo nhanh tay rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Cuối cùng, bạn cho nước dừa vào nấu rồi nấu với lửa vừa đến khi nước trong nồi cạn bớt, tôm áo một lớp nước sốt sệt nhẹ thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.
Canh sườn rau củ
Sườn non là nguyên liệu được chị em yêu thích để chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon. Bạn có thể kết hợp sườn cùng với nhiều loại như khoai tây, cà rốt và hạt sen tạo nên món ăn vừa đủ chất.
Nguyên liệu
- Sườn non: 300g
- Khoai tây: 100g
- Hạt sen tươi: 100g
- Cà rốt: 100 gr
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Muối: ½ muỗng canh
- Nước: 2 lít
Cách làm canh sườn rau củ
Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi nóng lên bếp, trụng sơ sườn non để khử hoàn toàn mùi hôi và bụi bẩn.
Bước 2: Cho vào nồi 2 lít nước rồi đun sôi và cho tiếp phần sườn đã chuẩn bị vào. Hầm sườn trong khoảng thời gian 10 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào.
Bước 3: Cho khoai tây đã được cắt thành từng miếng vừa ăn và hạt sen vào hầm cùng. Nên hầm trong khoảng thời gian 10 phút để cà rốt được chính đều. Tiến hành nêm nếm lại gia vị một lần nữa là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Bên trên là thực đơn 3 món ăn với đầy đủ dưỡng chất cần thiết mà các bạn có thể tham khảo. Cùng vào bếp và chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn no nê nhé. Sống Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công!