Cà tím kẹp thịt gà ngon, giòn chỉ với vài bước đơn giản

Cà tím kẹp thịt gà là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi cách thức chế biến đơn giản và giàu chất dinh dưỡng. Bên dưới, Sống Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn công thức chế biến, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Hướng dẫn lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà tím ngon

  • Các bạn nên lựa chọn những quả cà tím có lớp vỏ nguyên vẹn, sáng bóng, mịn và có màu đều.
  • Cầm cà lên tay, bạn sẽ thấy chắc, không quá nhẹ, bấm vào không quá cứng, không có nước chảy ra có thể mua.
Cách chọn mua cà tím ngon
Cách chọn mua cà tím ngon
  • Chọn những quả vẫn còn phần núm ở trên đầu, phần núm và vỏ nối liền nhau là quả còn tươi ngon.
  • Bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ vào thân quả cà tím, nếu thấy có vết hằn lại trên vỏ thì đây là cà đã chín.

Cách chọn mua thịt gà ngon

  • Gà ngon sẽ có một số đặc điểm: thân nhỏ gọn, săn chắc và phần ức nhỏ.
  • Phần da gà có màu vàng óng ánh. Cánh già, ức, lưng có màu vàng đậm, không bị thâm tím hay xuất hiện các đốm màu đen.
  • Nếu da gà dai, vàng óng nhưng mỡ gà có màu trắng thì đây là gà đã bị tẩm thuốc, không ngon
  • Tránh mua phải thịt gà có mùi ôi
  • Để kiểm tra, bạn dùng tay nhấn vào thịt, nếu thịt gà săn chắc, có độ đàn hồi thì đây là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn hay lõm thì bạn không nên mua tránh ngộ độc thực phẩm

Xem thêm các công thức:

Cách làm món cà tím kẹp thịt gà chiên giòn cho 2 người ăn

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 300 gram
  • Cà tím: 1 trái
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Tai nấm hương: 2 cái
  • Đầu hành lá băm: 10 gram
  • Gia vị 20 gr, bao gồm: hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, …

Cách chế biến cà tím kẹp thịt gà chiên giòn

Bên dưới là cách chế biến món cà tím kẹp thịt gà chiên giòn thơm ngon mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt đùi gà mang đi rút xương, sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Nấm hương mang đi rửa sạch, dùng dao băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ. Hành lá băm nhỏ.
  • Cà tím cắt thành từng khúc vừ ăn, dùng dao cắt lát dọc với độ dài khoảng 0.5cm. Sau đó, bạn mang cà đi ngâm với ước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Cách làm món cà tím kẹp thịt gà chiên giòn cho 2 người ăn
Cách làm món cà tím kẹp thịt gà chiên giòn cho 2 người ăn

Bước 3: Ướp nhân

Thịt đùi gà cho vào một cái tô lớn. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ các nguyên liệu và gia vị khác vào: nấm hương băm, lá chanh thái chỉ, nêm vào 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn đều và để các nguyên liệu nghỉ trong 5 phút.

Bước 4: Kẹp nhân

Lấy khoảng lượng nhân mà bạn đã ướp phù hợp cho vào cà tím đã cắt lát. Sau đó, hãy cùng miếng cà thứ 2 kẹp phần nhân này lại.

Bước 5: Chiên cà tím

Lần lượt tẩm cà tím kẹp thịt qua phần bột mì, trứng và bột chiên xù. Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho phần cà tím kẹp thịt vào chiên đến khi vàng đều, giòn, rồi gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

Bước 6: Thành phẩm

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành món Cà tím kẹp thịt gà rồi. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng với sốt mayonnaise và một ít rau sống đấy.

Xem thêm:

Mẹo sơ chế cà tím không bị thâm đen

  • Cà tím mua về cắt ra, ngâm vào thau nước lạnh có chứa hỗn hợp muối và nước cốt chanh hoặc giấm.
  • Dùng rổ ấn giữ cho phần cà tím hoàn toàn ngập trong nước và chờ đến khi chế biến vớt ra là được.

Hãy ghi chép ngay công thức chế biến cà tím kẹp thịt gà mà Sống Việt Nam chia sẻ ngay thôi. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể bổ sung vào thực đơn của gia đình mình một món ăn dinh dưỡng rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên khoe thành phẩm nhé!


Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *